เกี่ยวกับเรา | บริการ | ลงโฆษณา | พันธมิตรกับเรา | สะสมแต้ม | ออกแบบเว็บไซต์
 
           
 
 ปลายทาง   |  รีวิวท่องเที่ยว   |  รีวิวที่พัก   | รีวิวร้านอาหาร   |  สัมผัสอารยธรรมลุ่มแม่น้ำโขง
บริการ  :   โปรโมชั่น  |  ตั๋วเครื่องบิน  |  โรงแรม ที่พัก  |  แพคเกจทัวร์ |  รถเช่า  |  ข้อมูลการเดินทาง
 
:: ปลายทางอินโดจีน
ไทยประตูสู่อินโดจีน
ลาว > หลวงพระบาง-เวียงจันทน์
ลาวใต้ > ปากเซ
จีนตอนใต้ > สิบสองปันนา นครคุนหมิง
เวียดนามเหนือ > ฮานอย ฮาลอง
เวียดนามกลาง > เว้ ดานัง ฮอยอัน
เวียดนามใต้ > โฮจิมินห์ซิตี้ ดาลัต มุยเน่
เมียนมาร์ > ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน สิเรียม
เมียนมาร์ > มัณฑะเลย์ พุกาม อินเล
กัมพูชา > เสียมราฐ นครวัด นครธม
กัมพูชา > พะตะบอง พนมเปญ
 
เกี่ยวกับเรา
สำหรับผู้ประกอบการ
   โฆษณากับเรา
   พันธมิตรกับเรา
   สะสมแต้ม โลตัสพลัส

:: จังหวัดชายแดนไทย, เมืองชายแดน
เชียงของ พะเยา อุตรดิตถ์ น่าน เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม
มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี สระแก้ว ศรีษะเกษ บุรีรัมย์ สุรินทร์ จันทบุรี
ตราด แม่สาย แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก กาญจนบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ระนอง
 
 
B08,
B09

สารบัญที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
รีวิวที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
การเดินทาง
โปรโมชั่น
บันทึกความทรงจำ


อำนาจเจริญ > กิจกรรมท่องเที่ยว  
ภาพโดย : thai.tourismthailand.org
กิจกรรมท่องเที่ยวใน จังหวัดอำนาจเจริญ และจังหวัดใกล้เคียง
วิถีชีวิตชุมชน ไหว้พระ วัดวาอาราม
สัมผัสธรรมชาติ ชมสิ่งก่อสร้าง
ขับรถเที่ยว ปั่นจักรยาน
ชมวิถีเกษตร ตีกอล์ฟ
ผจญภัย ประตูสู่อินโดจีน
 
กิจกรรมท่องเที่ยว
วิถีชีวิตชุมชน
หมู่บ้านหมอลำ บ้านปลาค้าว จ.อำนาจเจริญ
เป็นชุมชนในตำบลปลาค้าว อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ที่นี่เป็นหมู่บ้านที่ไม่เหมือนใคร เพราะเป็นแหล่งรวมหมอลำหมอแคนแดนอีสานชื่อดัง คนทั้งชุมชนเกือบ 3,000 คน ล้วนเป็นหมอลำกันทุกคน สามารถฟ้อน ร้องรับส่ง แก้เกี้ยวกันได้ในทุกกระบวนท่า เป็นตำบลที่ร่ำรวยหมอลำมากที่สุดในเมืองไทย ประกอบไปด้วยคณะใหญ่และคณะกลางกว่า 20 ประมาณว่าตำบลปลาค้าวมีรายได้จากการแสดงหมอลำถึงปีละ 20 ล้านบาท สิ่งพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ ชาวบ้านปลาค้าวมีประเพณีสวดสรภัญญะ ใครไปเที่ยววัดเก่าแก่จะได้ยินเสียงเหล่าสตรีพากันสวดสรภัญญะน้ำเสียงไพเราะ นับเป็นประเพณีที่ไม่เหมือนใคร
 
  แหล่งทอผ้าไหม
ตั้งอยู่ที่บ้านสร้อย ตำบลจานลาน เป็นหมู่บ้านที่ชาวบ้านรวมตัดกันจัดตั้งเป็นสหกรณ์ทอผ้าไหม จัดเป็นอุตสาหกรรมครัวเรือนและเป็น|อุตสาหกรรมแบบครบวงจร คือ ปลูกหม่อนเลี้ยงตัวไหมเอง ทอไหมเอง และจำหน่ายไหมเอง
 
  ศูนย์จำหน่ายหัตถกรรมบ้านคำพระ อ.หัวตะพาน
 
  ประเพณีฮีตสิบสอง ประเพณีแข่งเรือยาว ประเพณีลงข่วง  
     
ไหว้พระ วัดวาอาราม

พุทธอุทยานและพระมงคลมิ่งเมือง อ.เมือง
บริเวณวัดเป็นหินดานธรรมชาติร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด ซึ่งได้รับการปรับแต่งให้เป็น "พุทธอุทยาน" ส่วนพระมงคลมิ่งเมือง หรือพระใหญ่ ปางมารวิชัย หน้าตักกว้าง 11 เมตร ความสูงจากระดับพื้นดินถึงยอดเปลวรัศมี 20 เมตร เชื่อกันว่าเป็นพระที่ให้โชคลาภประชาชนมักเดินทางมาขอพรอยู่เสมอ

 
  วัดถ้ำแสงเพชร (วัดศาลาพันห้อง) อ.เมือง
ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง บนถนนสายอำนาจเจริญ- เขมราฐ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 18 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าไปอีกประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นวัดที่มีบริเวณกว้างขวาง ประกอบด้วยวิหารอยู่บนยอดเขาสูง ด้านทิศเหนือมีถ้ำขนาดใหญ่ ภายในมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ เป็นพระประธาน มีพุทธลักษณะงดงาม เป็นที่สักการะของนักท่องเทียวที่ไปเที่ยวชม นอกจากนี้ บริเวณศาลาพันห้องเป็นจุดชมธรรมชาติที่สวยงาม ที่มาของชื่อถ้ำแสงเพชร เนื่องมาจากประกายของเกล็ดหินที่กระจายอยู่ดารดาษ เมื่อต้องกับแสงตะวัน จะวาบวับคล้ายแสงเพชร ที่สำคัญวัดนี้เคยเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมสายพระอาจารย์ชา สุภัทโท สาขาวัดหนองป่าพง มีพระภิกษุนานาชาติมาปฏิบัติธรรมอยู่เป็นประจำ


 
  วัดศรีโพธิ์ชัย อ.เมือง  
  วัดถ้ำแสงแก้ว อ.เมือง  
  เขาดานพระบาท อ.เมือง  
  อุโบสถ(สิม) วัดสิยาราม อ.เมือง  
 

อุโบสถวัดโพธิ์ศรีจิกดู่
เป็นสถาปัตยกรรมฝีมือช่างชาวเวียดนาม ลักษณะอาคารเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีทางเข้าทางเดียว เหนือกรอบประตูเป็นซุ้มหน้าบันรูปพญานาค ภายใต้ซุ้มหน้าบันเหนือกรอบประตู มีตัวหนังสือ สำเร็จพระพุทธสังกราศล่วงแล้วได้ 2472 พระวัสสา

 
  วัดป่าคีรีวงกต อ.ชานุมาน
ออกจากบ้านคำแก้วไปทางทิศตะวันตก ประมาณ 700 เมตร ถนนสาย รพช. บ้านคำแก้ว - คำเดือย ปกคลุมด้วยป่าไม้นานาชนิด มีหินที่มีลักษณะคล้ายรูปสัตว์หลายชนิด เช่น เต่า และมีสัตว์ป่านานาชนิด เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์


 
 

วัดป่าภูมะโรง อ.ชานุมาน
ออกจากบ้านคำแก้ว ไปทางทิศตะวันตก เป็นภูเขาติดต่อกันยาวตลอดแนว ปกคลุมด้วยป่าไม้นานาชนิด มีสัตว์ป่านานาชนิด เช่น กระรอก ไก่ป่า เป็นต้น เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

 
  พระฤทธิ์ลือชัย อ.ลืออำนาจ  
  วัดโพธิ์ศิลา อ.ลืออำนาจ  
  วัดป่าศรีวิชัยสุวรรณาราม อ.ปทุมราชวงศา

 
  พระธาตุนาป่าแซง อ.ปทุมราชวงศา  
  พระเจ้าใหญ่ศรีเจริญ อ.หัวตะพาน  
  วิหารหลวงปู่ขาว อนาลโย อ.หัวตะพาน  
  วัดพระเหลาเทพนิมิตร อ.พนา
 
     
สัมผัสธรรมชาติ
วนอุทยานภูสิงห์-ภูผาผึ้งอ.เมือง
เป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อนกันเป็นเทือกยาว บางส่วนเป็นลานหินกว้างและหน้าผาสูงชัน มีถ้ำขนาดกลาง และเล็กหลายแห่ง และเป็นแหล่งต้นน้ำลำห้วยหลายสาย สภาพป่าส่วนใหญ่เป็นป่าเต็งรังผสมกับป่าเบญจพรรณ สัตว์ป่าที่พบได้แก่ ไก่ป่า นก สุนัขจิ้งจอก และสัตว์เลื้อยคลานทั่วไป


 

แม่น้ำโขงที่ชานุมาน
อยู่ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 80 กิโลเมตร มีพื้นที่ติดกับแม่น้ำโขงระยะทาง 38 กิโลเมตร บริเวณนี้จึงเป็นจุดชมความงามของทัศนียภาพ 2 ฝั่งโขงที่งดงาม โดยเฉพาะในช่วงฤดูแล้ง (กุมภาพันธ์-พฤษภาคม) จะสามารถเห็นเกาะแก่งได้หลายแห่ง เช่น แก่งตางหล่าง ที่หมู่บ้านศรีสมบูรณ์ ใกล้เคียงกับตัวอำเภอ แก่งหินขัน ที่บ้านหินขัน (ห่างจากตัวอำเภอไปทางใต้ 13 กิโลเมตร)

 

 
  น้ำตกตาดคันแท อ.ชานุมาน  
 

น้ำตกตาลใหญ อ.ชานุมาน

 
  ดานกระต่าย อ.ชานุมาน  
  เขาคีรีวงกตภูมะโรง อ.ชานุมาน  
  แก่งหินขัน อ.ชานุมาน  
  ภูคำเดือย อ.ชานุมาน
ปกคลุมด้วยป่าไม้เต็งรังและป่าไม้เบญจพรรณ มีสถานที่สำหรับชมทิวทัศน์ และถ้ำอันสวยงาม บรรยากาศร่มรื่น เหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อน


 
  ภูถ้ำพระ อ.ชานุมาน
สภาพทั่วไป เป็นลานหินกว้าง สามารถขับรถยนต์ขึ้นไปจอดชมทิวทัศน์ที่สวยงามร่มรื่นได้ รอบ ๆ เขาเป็นป่าไม้โปร่ง สวยงาม เหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ


 
อุทยานแห่งชาติภูสระดอกบัว อ.ชานุมาน
เป็นอุทยานตั้งอยู่บนแนวรอยต่อ 3 จังหวัด คือ อำเภอนิคมคำสร้อย อำเภอดอนตาล จังหวัดมุกดาหาร อำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร อำเภอชานุมาน และอำเภอเสนางคนิคม จังหวัดอำนาจเจริญ มีเนื้อที่ 252 ตารางกิโลเมตร ภูมิประเทศทั่วไปเป็นเทือกเขาสลับซับช้อน ทอดตัวเป็นแนวยาวจากทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ลงสู่ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ประกอบด้วยป่าอันอุดมสมบูรณ์ พื้นที่หลายแห่งมีลานหินขนาดใหญ่ กระจายอยู่ตามป่า ซึ่งชาวท้องถิ่นเรียกว่า "ดาน" ป่าที่นี่ส่วนใหญ่เป็นป่าเบญจพรรณและป่าดิบแล้ง มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่หลายชนิด โดยเฉพาะที่เทือกเขาภูสระดอกบัว ซึ่งเป็นป่าขนาดใหญ่ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแหล่งน้ำ สามารถพบสัตว์ป่าได้หลายชนิด เช่น เก้ง หมูป่า กระต่ายป่า ลิง บ่าง เม่น กระจง และสัตว์ปีกประเภทต่างๆ ได้แก่ ไก่นา ไก่ป่า เป็นต้น สิ่งดึงดูดบริเวณเขตอุทยานฯ คือทิวทัศน์ที่สวยงาม และความวิจิตรพิสดารของหินผาที่เป็นเอกลักษณ์ รวมถึงร่องรอยทางประวัติศาสตร์ของการต่อสู้ ในยุคที่มีความขัดแย้งทางการเมือง สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในเขตอุทยานฯ ภูสระดอกบัว ได้แก่
ภูผาแต้ม เป็นหน้าผาประกอบด้วยรูปรอยฝ่ามือ และการเขียนสีโบราณก่อนประวัติศาสตร์ สันนิษฐานว่าเป็นยุคเดียวกับภาพเขียนสีของอุทยานแห่งชาติภูผาเทิบ ที่จังหวัดมุกดาหาร และอุทยานแห่งชาติผาแต้ม หน้าผามีลักษณะคล้ายถ้ำ อันเกิดจากการเลื่อนไหลของหิน ภาพเขียนสีจะอยู่สูงจากพื้นถ้ำประมาณ 7-12 เมตร ถ้ำมีความยาวประมาณ 60 เมตร
ผามะเกลือ เป็นจุดพักผ่อนหย่อนใจและชมวิว ใกล้ภูผาแต้ม มีลักษณะเป็นลานหิน ใต้เพิงร่มรื่นไปด้วยแมกไม้
ลานหินบนภูวัด เป็นแหล่งท่องเที่ยวของคนในท้องถิ่นโดยรอบ
ภูผาหอม เป็นจุดชมวิวที่สวยงามของเทือกเขาภูผาแต้ม จุดนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ในระยะไกลออกไป ทางทิศตะวันตก มีความสูงประมาณ 366 กิโลเมตรจากระดับน้ำทะเล ด้านหลังจะมองเห็นภูหมู ภูแผงม้า ภูไม้ซาง ภูของ ภูอัดรชาด เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่นิยมกันมาก รวมถึงการพักค้างแรม ภูสระดอกบัว เป็นภูเขาที่มีความสูงประมาณ 423 เมตร บนรอยต่อ 3 จังหวัด ที่ยอดภูสระดอกบัว มีแอ่งหินกว้างประมาณ 2.5 เมตร อยู่ 5-6 แห่ง มีน้ำขังตลอดปี มีบัวพันธุ์ต่างๆ ขนาดเล็กขี้นอยู่เต็มสระ เล่ากันว่าบัวขึ้นเหล่านี้เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติและเป็นอยู่อย่างนี้มานานแล้ว จึงได้ชื่อว่า "ภูสระดอกบัว" บริเวณเดียวกันยังมีถ้ำขนาดใหญ่ เคยเป็นที่อาศัยของกลุ่มผู้ฝักใฝ่ลัทธิคอมมิวนิสต์ ขนาดจุคนได้ถึง 100 คน
ภูผาแตก หรืออีกชื่อหนึ่งในสมัยที่มีการสู้รบว่า "เนิน 420" ปัจจุบันเป็นจุดชมวิวทีมีองค์ประกอบทางธรรมชาติสวยงาม ทางด้านทิศเหนือมองเห็นทิวเขาของอุทยานแห่งชาติมุกดาหารในระยะไกลได้

ลานหินและป่าเต็งรังแคระ เป็นลานหินยาวและใหญ่ บางแห่งมีขนาด 20-40ไร่ สลับกับป่าเต็งรังแคระ บางแห่งเป็นป่าเต็งรังสลับกับป่าหญ้าเพ็ก ดูสวยงามมาก พบได้หลายแห่ง เช่น ภูผาหอม หลังภูผาด่าง หลังภูผา ภูสระดอกบัว ภูบก ภูหัวนาคเป็นต้น


 
 

น้ำตกตาดใหญ่
เป็นน้ำตกที่เกิดจากลำน้ำห้วยถ่มกว้างประมาณ 30 เมตร ไหลผ่านหน้าผา มีน้ำตกตลอดปี

น้ำตกธิดาเทพ
น้ำตกธิดาเทพ อยู่ในบริเวณวัดถ้ำแสงแก้ว ระยะทางห่างจากตัวอำเภอเมืองอำนาจเจริญถึงที่ทำการ อบต.เหล่าพรวน 18 กิโลเมตร และเลี้ยวซ้ายที่ อบต. เหล่าพรวนเข้าไปอีก 6 กิโลเมตร

น้ำตกห้วยทราย
เป็นน้ำตกขนาดเล็ก มีน้ำหลากตลอดปี น้ำตกสวยงามมาก บรรยากาศร่มรื่น เหมาะสำหรับเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ

 
  วนอุทยานดอนเจ้าปู่ อ.พนา
ตั้งอยู่ที่อำเภอพนา เป็นป่าชุมชนที่ประชาชนในท้องถิ่นรักษาไว้เป็นดอนปู่ตา โดยทั่วไป เป็นป่าไม้เบญจพรรณ และมีลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เนื้อที่ประมาณ 260 ไร่


 
     
 

เกาะกลางน้ำ
เป็นเกาะกลางน้ำที่อยู่กลางชลประทาน มีเนื้อที่ 9 ไร่ 3 งาน มีบรรยากาศร่มรื่น ทิวทัศน์สวยงาม เหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ

 
 

ภูเกษตร
เป็นภูเขาสูง ลานหินกว้าง น้ำตกตาดฮังในฤดูฝน มีหินเป็นรูปร่างต่าง ๆ มากมายเกิดจากธรรมชาติ และมีหน้าผาสูงชัน เป็นที่ตั้งวัดภูเกษตร (ดานหินหัวนาค)

ภูวัด อ.เสนางคนิคม
ภูวัด เป็นภูเขาเตี้ย มีลานหินมากมาย และเป็นที่ตั้งของหออัครฮาต ที่มีประวัติยาวนาน มีป่าไม้สมบูรณ์ สัตว์ป่า เช่น ไก่ป่า สุนัขจิ้งจอก กระรอก กระแต มากมาย

ภูพนมดี
เป็นภูเขาดินขนาดเล็ก และเป็นที่ตั้งของวัดภูพนมดี มีเจดีย์ก่อด้วยหินศาลาแลงสูง 39 เมตร และพระพุทธรูปก่อด้วยปูนตั้งอยู่บนเขาหน้าผาสูง และมีบันไดทางขึ้น สะดวก ใกล้ถนนดอนหวาย-ชานุมาน และยังมีพระพุทธรูปไม้แกะสลัก


ภูถ้ำบิ้ง
ปกคลุมด้วยป่าเต็งรัง ป่าทึบโปร่ง มีจุดสำหรับชมทิวทัศน์ที่สวยงาม มีบ่อน้ำทิพย์อันศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่ศรัทธาของชาวบ้าน บรรยากาศร่มรื่น เหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ

 
  หนองสามขา อ.หัวตะพาน  
  ป่าดงใหญ่ อ.หัวตะพาน  
     
ชมสิ่งก่อสร้าง
สวนมิ่งเมืองเฉลิมพระเกียรติ อ.เมือง  
พระตำหนักพระพุทธเจ้าหลวงมณเฑียรมหาราชเจ้า
พระบาทสมเด็จพระพุทธเจ้าหลวงทรงกะจะสร้างวังพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอพระองค์นี้ที่ริมแม่น้ำ พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าฯเจ้าอยู่หัว (สมเด็จพระพันปีหลวง)

 
  อ่างเก็บน้ำพุทธอุทยาน อ.เมือง  
  อ่างเก็บน้ำห้วยโพธิ์ อ.เมือง  
  อ่างเก็บน้ำสีโท อ.เมือง  
  แหล่งโบราณคดีวัดดงเฒ่าเก่า อ.เมือง  
  บึงโนนงิ้ว
เป็นที่ตั้งวัดเก่าแก่สมัยขอม เป็นสถาปัตยกรรมสมัยขอมที่หลงเหลืออยู่ คือ ใบเสมาใหญ่
 
  แหล่งโบราณคดีบ้านเปือยหัวดง อ.ลืออำนาจ
กลุ่มเสมาบริเวณวัดป่าเรไร กลุ่มเสมาในเขตวัดโพธิ์ศิลา อ.ลืออำนาจ
 
  แหล่งโบราณคดีบ้านโพนเมือง อ.พนา  
     
ขับรถเที่ยว
อำนาจเจริญ  
     
     
ปั่นจักรยาน
อำนาจเจริญ  
     
     
ชมวิถีเกษตร
อำนาจเจริญ  
     
     
 
ตีกอล์ฟ
ตีกอล์ฟ
สนามกอล์ฟอำนาจเจริญ
อ่านต่อ >>
ผจญภัย
อำนาจเจริญ  
     
     
ประตูสู่อินโดจีน
ประตูสู่อินโดจีน
ประเทศไทย ศูนย์กลางเส้นทางเชื่อมโยงเที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน อ่านต่อ >>
 
     
     
 
 
ที่มาของภาพ และข้อมูล
สำนักงานจังหวัดอำนาจเจริญ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย | ภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ไทยประตูสู่อินโดจีน
จังหวัดชายแดนไทย-ลาว และจีนตอนใต้
เชียงราย เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี อุตรดิตถ์ น่าน พะเยา
 
จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา
สระแก้ว สุรินทร์ ศรีสะเกษ บุรีรัมย์ ตราด จันทบุรี
 
     
จังหวัดชายแดนไทย-ลาว/กัมพูชา-เวียดนาม
หนองคาย นครพนม มุกดาหาร อุบลราชธานี เชียงราย อุตรดิตถ์ สระแก้ว

 
จังหวัดชายแดนไทย-พม่า
เชียงราย เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ตาก กาญจนบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ระนอง
 
   
 
* สำหรับผู้ประกอบการที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท, ร้านอาหาร, ร้านค้า และสถานประกอบการอื่นๆ สามารถแจ้งเพิ่ม แก้ไขข้อมูลรายละเอียดสถานประกอบการ และโปรโมชั่นได้ฟรี
ผ่านทาง e-mail : mekongrivertoday@ .com  
 
:: พันธมิตร(Partner) กับ MekongRiverToday.com
ร่วมเป็นพันธมิตร(Partner) กับเราเพื่อสิทธิประโยชน์ทางธุรกิจของท่าน
แบบเพื่อนบ้าน (ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น)
  ผู้ประกอบการสามารถแจ้งข้อมูลรายละเอียดของที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านค้า ผลิตภัณฑ์ หรือ บริการต่างๆ ของผู้ประกอบการให้กับ MekongRiverToday.com เพื่อรับหน้าเว็บเพจประชาสัมพันธ์ฟรี 1 หน้า พร้อมทั้งรับสิทธิ์แจ้งแก้ไขรายละเอียด และสิทธิพิเศษอื่นๆ อ่านต่อ >>
แบบเพื่อนใจดี (นำสินค้าหรือบริการของท่าน มาแลกบริการของเรา)
  รับสิทธิประโยชน์พื้นฐานเหมือนเพื่อนบ้าน และรับมากกว่า เช่น โฆษณาฟรีในตำแหน่งแบนเนอร์ว่าง, ประชาสัมพันธ์ผ่านข่าวหน้าแรก MekongRiverToday.com, MekongRiverToday fanpage และ twitter ส่วนลด และบริการโฆษณาฟรี /บริการออกแบบเว็บไซต์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ อ่านต่อ >>

อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่
สำหรับผู้ประกอบการ  
ติดต่อโฆษณา และประชาสัมพันธ์์ ดูรายละเอียดตำแหน่ง Banner อัตราค่าโฆษณา และโปรโมชั่น อ่านรายละเอียด คลิกที่นี่  
   
 
สะสมแต้ม โลตัสพลัส
ลงโฆษณากับเราวันนี้ รับแต้มสะสมเพื่อแลกรางวัลโฆษณาฟรีกับ MekongRiverToday.com
 
     
 
:: เมนู
ข้อมูลทั่วไป
ประตูสู่อินโดจีน
เมืองชายแดนประเทศไทย
การเดินทาง
โปรโมชั่น
ข่าวท่องเที่ยว
ปฏิทินท่องเที่ยว
สัมผัสอารยธรรมลุ่มแม่น้ำโขง
กิจกรรมท่องเที่ยว
เส้นทางท่องเที่ยว
บันทึกความทรงจำ
ที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
รีวิวที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
ร้านอาหาร กาแฟ เครื่องดื่ม
รีวิวที่กิน ร้านอาหาร
ห้องภาพ

 
A2
A3
:: Banner tour 1
 
:: Banner tour 2
 

 
 
 
 
 
 
 
เมืองชายแดนไทย-ลาว เมืองชายแดนไทย-ลาว/กัมพูชา-เวียดนาม เมืองชายแดนไทย-กัมพูชา เมืองชายแดนไทย-พม่า ข้อมูลการเดินทาง
ภูดู่, จ.อุตรดิตถ์
ห้วยโกร๋น, จ.น่าน
บ้านฮวก, จ.พะเยา
เชียงของ, จ.เชียงราย
ท่าลี่, จ.เลย
จ.หนองคาย 
จ.บึงกาฬ
จ.อำนาจเจริญ
จ.อุบลราชธานี
จ.นครพนม
จ.มุกดาหาร
จ.อุบลราชธานี
จ.หนองคาย
ภูดู่, จ.อุตรดิตถ์
เชียงของ, จ.เชียงราย
อรัญประเทศ, จ.สระแก้ว
จ.ศรีสะเกษ
จ.สุรินทร์
จ.บุรีรัมย์
อรัญประเทศ, จ.สระแก้ว
จ.จันทบุรี
บ้านหาดเล็ก, จ.ตราด
แม่สาย, จ.เชียงราย
จ.เชียงใหม่
จ.แม่ฮ่องสอน
แม่สอด, จ.ตาก
จ.กาญจนบุรี
จ.ประจวบคีรีขันธ์
จ.ระนอง
เอกสารการเดินทาง
รถยนต์โดยสารระหว่างประเทศ
         
ลาว เวียดนาม กัมพูชา พม่า จีนตอนใต้
หลวงพระบาง
นครเวียงจันทน์
วังเวียง
จำปาสัก
ไชยะบุรี
เดียนเบียนฟู
กว๋างนิง
ฮานอย ฮาลอง
เว้
ดานัง
ฮอยอัน
โฮจิมินห์ซิตี้ ดาลัต มุยเน่
เสียมราฐ
พนมเปญ
พะตะบอง
เกาะกง
กรุงสีหนุวิลล์
เชียงตุง
เมืองลา
เมียวดี
ย่างกุ้ง
มัณฑะเลย์
พุกาม
อินเล
สิบสองปันนา
นครคุนหมิง
         
เชื่อมโยงประเทศลาว เชื่อมโยงประเทศเวียดนาม เชื่อมโยงประเทศกัมพูชา เชื่อมโยงประเทศพม่า ข้อมูลการเดินทาง
เชียงของ, จ.เชียงราย
ภูดู่, จ.อุตรดิตถ์
ห้วยโกร๋น, จ.น่าน
บ้านฮวก, จ.พะเยา
ท่าลี่, จ.เลย
จ.หนองคาย 
จ.อุบลราชธานี
จ.มุกดาหาร
จ.นครพนม
อรัญประเทศ, จ.สระแก้ว
บ้านหาดเล็ก, จ.ตราด
แม่สอด, จ.ตาก
แม่สาย, จ.เชียงราย
เอกสารการเดินทาง
รถยนต์โดยสารระหว่างประเทศ
         
ลาว เวียดนาม กัมพูชา พม่า จีนตอนใต้
ที่พัก หลวงพระบาง
ที่พัก นครเวียงจันทน์
ที่พัก วังเวียง
ที่พัก จำปาสัก
ที่พัก ไชยะบุรี
ที่พัก เดียนเบียนฟู
ที่พัก กว๋างนิง
ที่พัก ฮานอย ฮาลอง
ที่พัก เว้
ที่พัก ดานัง
ที่พัก ฮอยอัน
ที่พัก โฮจิมินห์ซิตี้ ดาลัต มุยเน่
ที่พัก เสียมราฐ
ที่พัก พนมเปญ
ที่พัก พะตะบอง
ที่พัก เกาะกง
ที่พัก กรุงสีหนุวิลล์
ที่พัก เชียงตุง
ที่พัก เมืองลา
ที่พัก เมียวดี
ที่พัก ย่างกุ้ง
ที่พัก มัณฑะเลย์
ที่พัก พุกาม
ที่พัก อินเล
ที่พัก สิบสองปันนา
ที่พัก คุนหมิง
   
ที่พัก เมืองชายแดนไทย
ไทย-ลาว และจีนตอนใต้
ไทย-ลาว/กัมพูชา-เวียดนาม
ไทย-กัมพูชา
ไทย-พม่า
   
         
ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท  แพคเกจทัวร์ รถเช่า  อินเตอร์เน็ตและโทรข้ามแดน
ในประเทศ
ต่างประเทศ 
เมืองชายแดนไทย
ลาว
จีนตอนใต้
เวียดนาม
กัมพูชา
พม่า
เมืองชายแดนไทย
ลาว
จีนตอนใต้
เวียดนาม
กัมพูชา
พม่า
ในประเทศ
ต่างประเทศ 
ในประเทศ
ต่างประเทศ