เกี่ยวกับเรา | บริการ | ลงโฆษณา | พันธมิตรกับเรา | สะสมแต้ม | ออกแบบเว็บไซต์
 
           
 
 ปลายทาง   |  รีวิวท่องเที่ยว   |  รีวิวที่พัก   | รีวิวร้านอาหาร   |  สัมผัสอารยธรรมลุ่มแม่น้ำโขง
บริการ  :   โปรโมชั่น  |  ตั๋วเครื่องบิน  |  โรงแรม ที่พัก  |  แพคเกจทัวร์ |  รถเช่า  |  ข้อมูลการเดินทาง
 
:: ปลายทางอินโดจีน
ไทยประตูสู่อินโดจีน
ลาว > หลวงพระบาง-เวียงจันทน์
ลาวใต้ > ปากเซ
จีนตอนใต้ > สิบสองปันนา นครคุนหมิง
เวียดนามเหนือ > ฮานอย ฮาลอง
เวียดนามกลาง > เว้ ดานัง ฮอยอัน
เวียดนามใต้ > โฮจิมินห์ซิตี้ ดาลัต มุยเน่
เมียนมาร์ > ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน สิเรียม
เมียนมาร์ > มัณฑะเลย์ พุกาม อินเล
กัมพูชา > เสียมราฐ นครวัด นครธม
กัมพูชา > พะตะบอง พนมเปญ
 
เกี่ยวกับเรา
สำหรับผู้ประกอบการ
   โฆษณากับเรา
   พันธมิตรกับเรา
   สะสมแต้ม โลตัสพลัส

:: จังหวัดชายแดนไทย, เมืองชายแดน
เชียงของ พะเยา อุตรดิตถ์ น่าน เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม
มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี สระแก้ว ศรีษะเกษ บุรีรัมย์ สุรินทร์ จันทบุรี
ตราด แม่สาย แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก กาญจนบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ระนอง
 
 
B08,
B09

สารบัญที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
รีวิวที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
การเดินทาง
โปรโมชั่น
บันทึกความทรงจำ


จันทบุรี > กิจกรรมท่องเที่ยว  
ภาพโดย : thai.tourismthailand.org
กิจกรรมท่องเที่ยวใน จังหวัด จันทบุรี และจังหวัดใกล้เคียง
วิถีชีวิตชุมชน ไหว้พระ วัดวาอาราม
สัมผัสธรรมชาติ ชมสิ่งก่อสร้าง
ขับรถเที่ยว ปั่นจักรยาน
ชมวิถีเกษตร ตีกอล์ฟ
ผจญภัย ประตูสู่อินโดจีน
 
กิจกรรมท่องเที่ยว
วิถีชีวิตชุมชน
บางชันโฮมสเตย์ (หมู่บ้านไร้แผ่นดิน ถิ่นเหยี่ยวแดง เกาะสุดท้ายของจันทบุรี)
บางชันโฮมสเตย์ ตั้งอยู่ที่ 78 หมู่ 3 ตำบลบางชัน อำเภอขลุง ในบริเวณอ่าวไทยซึ่ง ประกอบอาชีพประมงเป็นหลัก และยังมีทรัพยากรธรรมชาติอีกมากมาย เหมาะสำหรับการเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เช่น ป่าชายเลนและคลองน้ำเค็ม 10 สาย ซึ่งเป็นที่อยู่ ของสัตว์น้ำนานาชนิด ชุมชนบางชันจึงเล็งเห็นความสำคัญของการอนุรักษ์ธรรมชาติอย่างยั่งยืน จึงร่วมกันส่งเสริมการใช้ชีวิตอย่างพอเพียง และการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ให้เกิดการเรียนรู้ร่วมกัน ระหว่างชุมชนและนักท่องเที่ยว จึงได้มีการจัดโฮมสเตย์เพื่อบริการนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งมีบริการเรื่องการท่องเที่ยวในกิจกรรมต่างๆ

การเดินทาง ใช้เส้นทางสายมอเตอร์เวย์ (หมายเลข 7) เดินทางสู่ อ.บ้านบึง (ชลบุรี) ประมาณ 60 กม. จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 344 (บ้านบึง) มุ่งสู่อำเภอแกลง ประมาณ 90 กม. ถึงถนนสุขุมวิท (ทล.3) เดินทางสู่จังหวัดจันทบุรี ประมาณ 60 กม.ไม่เข้าจังหวัดจันทบุรี จนถึงแยกปากแซง เลี้ยวขวาไปทางจังหวัดตราด หรืออำเภอขลุง ไปอีกประมาณ 13 กม. จะถึงแยกแหลมสิงห์ตรงข้ามกับศูนย์วิจัยการเกษตร ให้เลี้ยวขวาเข้าทางแหลมสิงห์ตรงไปประมาณ 10 กม.ถึงโรงพยาบาลแหลมสิงห์เลยไปถึงสามแยกจะมีป้ายเกาะเปริด เลี้ยวซ้ายตรงไปประมาณ 1 กม. จะเจอป้ายชาวหนองชิ่มยินดีต้อนรับ เป็นป้าย ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปตามทางไปเรื่อยๆ 


 
ชุมชนริมน้ำจันทบูร “ย้อนวิถีจันทร์ สร้างสรรค์วิถีไทย”

ชุมชนริมน้ำจันทบูร เป็นชุมชนเก่าแก่อายุประมาณ 300 ปี ตั้งแต่สมัยพระนารายณ์มหาราช ปัจจุบันได้มีการส่งเสริมและพัฒนาริมน้ำจันทบูร ให้เป็นแหล่งอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม และแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ถนนริมน้ำในอดีต เป็นย่านการค้าดั้งเดิม มีร้านค้าและบ้านเรือนเก่าแก่ ที่ยังมีความงดงาม น่าชม น่าสัมผัส สามารถท่องเที่ยวได้ทั้งปี

สอบถามเพิ่มเติมที่ โทรศัพท์ ประธานชมรมพัฒนาชุมชนริมน้ำจันทบูร คุณประภาพรรณ ฉัตรมาลัยโทรศัพท์ 08-1945-5761

การเดินทาง เมื่อเดินทางมาถึงจังหวัดจันทบุรี ผ่านศาลหลักเมืองบริเวณหน้าค่ายตากสินแล้ว ขับรถผ่านหน้าสถานีตำรวจภูธร จังหวัดจันทบุรี ถึงเชิงสะพานวัดจันทร์  ชุมชนย่านท่าหลวงจะอยู่ทางด้านขวามือ

 
     
ไหว้พระ วัดวาอาราม
การขึ้นยอดเขาคิชฌกูฏควรสวมใส่รองเท้าผ้าใบ และไม่ควรพกสิ่งของมีค่าหรือของที่ไม่จำเป็นไป เนื่องจากทางเดินขึ้นเขาสูงชันและมีนักท่องเที่ยวไปเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงเทศกาล จึงอาจทำให้ไม่สะดวก และควรไปช่วงวันธรรมดาดีกว่าวันเสาร์และอาทิตย์ที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก  
     
     
สัมผัสธรรมชาติ
น้ำตกพลิ้ว
อยู่ในเขตอำเภอแหลม สิงห์ บนเทือกเขาสระบาป มีเนื้อที่ 84,063 ไร่ พันธุ์ไม้ต่าง ๆ ที่พบ เช่น ขนุนป่า กระท้อนป่า พิมเสนขึ้นอยู่ทั่วไป และยังมีสัตว์ป่าต่าง ๆ เช่น หมูป่า เลียงผา พังพอน กระแต หมีควาย และยังเป็นที่อยู่ของปลานานาชนิด เช่น ปลาพลวง ปลาดุก ปลาฉาก 
 
  จุดชมวิวเส้นทางสายเฉลิมบูรพาชลทิต  
วนอุทยานเขาแหลมสิงห์
ตั้งอยู่หมู่ที่ 1 ตำบลบางกะไชย อำเภอแหลมสิงห์ พื้นที่ทั้งบกและทะเล รวมกัน9,500 ไร่ สภาพป่าเป็นแบบดงดิบแล้ง และป่าชายหาด มีพันธุ์ไม้สำคัญได้แก่ กฤษณา กระบก ตะแบก สัตว์ต่าง ๆ ได้แก่ ลิงแสม กระจงเล็ก กระรอกบินสีส้ม ไก่ป่า และนกนานาชนิด ส่วนพืชและสัตว์ทะเลจะพบตามชายหาดและเกาะต่าง ๆ เขาแหลมสิงห์ หาดอ่าวกระทิง เกาะนมสาว อ่าวยาง เกาะจุฬา

การเดินทางไปวนอุทยานเขาแหลมสิงห์ เดินทางได้สองเส้นทาง เส้นทางแรก จากอำเภอแหลมสิงห์จะถึงถนนเส้นบางกะไชย-ท่าใหม่เลื้ยวซ้ายไป อีก 1.5 กิโลเมตร จะถึงวนอุทยานฯ เส้นทางที่สอง สามารถข้ามสะพานแหลมสิงห์ ผ่านชายหาด คือ อำเภอท่าใหม่-บางกะไชย ระยะทาง 25 กิโลเมตร เส้นทางนี้จะผ่านวัดเขาแหลมสิงห์ ตัดขึ้นภูเขาไปจนถึงที่ทำการ


 
ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ  

ตั้งอยู่ที่ ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี
เดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน ร่วมกิจกรรมปล่อยปู สู่ท้องทะเล สร้างธนาคารปู บ้านปลา
ติดต่อสอบถามได้ที่ 039-433-216-8

 
สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ 2 (ท่าสอน) มีกิจกรรมที่น่าสนใจหลากหลายมากมาย ดังนี้

1.การล่องเรือชมเหยี่ยวแดง และวิถีชีวิตชุมชนชาวเล (Float to see bramimy kite and fishermen life style) เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศยามเย็นของป่าชายเลนปากน้ำเวฬุ ชมนกเหยี่ยวแดงนับร้อย และวิถีชีวิตชาวเลริมสองฝั่งคลอง ชมการประกอบอาชีพประมง การเลี้ยงปลาในกระชัง การเลี้ยงหอยนางรม การเลี้ยงกุ้ง และการดำรงชีวิตโดยพึ่งพิงธรรมชาติ

2.ชมหิ่งห้อย กิจกรรมเดินชมหิ่งห้อยนับว่าเป็นกิจกรรม High light สำคัญของศูนย์เรียนรู้และท่องเที่ยวเชิงนิเวศป่าชายเลนลุ่มน้ำเวฬุ
* การชมหิ่งห้อยในป่าชายเลนที่บ้านท่าสอน อำเภอขลุง นั้นไม่ต้องลงเรือ เพราะมีถนนคนเดินยาว 2 กิโลเมตรครึ่ง ลดเลี้ยวเข้าไปในป่าชายเลน มีหิ่งห้อยนับแสนตัวเปล่งแสงระยิบระยับตลอดสองข้างทาง มีที่จอดรถกว้างขวางก่อนจะเข้าป่าชายเลน

3. กิจกรรมปลูกป่า ลดโลกร้อน กิจกรรมปลูกป่าชายเลน เพื่อลดโลกร้อนถวายแด่พ่อหลวง 84 พรรษา

4.ชมพันธุ์ไม้ป่าชายเลน ด้วยระยะทางสะพานไม้กว่า 1,200 เมตร ที่ทอดผ่านไปตามพันธุ์ไม้ป่าชายเลนนานาพรรณ ตลอดสองข้างทางจะได้พบกับสัตว์น้ำ และพันธุ์ไม้ ป่าชายเลนชนิดต่างๆ มากมาย

5. ล่องเรือชมวิถีชีวิตชาวบ้าน นั่งเรือชมทิวทัศน์ที่แม่น้ำเวฬุ และบริเวณโดยรอบ ในยามเย็นใกล้พลบค่ำ และดูการใช้ชีวิตของชาวบ้าน ที่ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพทางทะเลและชายฝั่ง และการอยู่โดยไม่ใช้ไฟฟ้า

6. พายเรือคายัคชมธรรมชาติป่าชายเลน (Paddle the Kayak boats ,See mangrove forest) สนุกกับกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ พายเรือคายัค ชมป่าโกงกาง เหมาะสำหรับวันพักผ่อนสบาย ๆ และยังได้จะได้พบกับสัตว์ต่างๆ เช่น นก

สนใจล่องเรือชมเหยี่ยวแดง วิถีชีวิตชุมชน ธรรมชาติป่าชายเลน 250 บาท /คน  

เปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย – 31 พ.ค ของทุกปี

การเดินทาง ป่าชายเลนลุ่มน้ำเวฬุ ตั้งอยู่บริเวณบ้านท่าสอน ต.บ่อ อยู่ห่างจาก อ.ขลุง จังหวัดจันทบุรี ประมาณ 18 กิโลเมตร บนเส้นทางถนนสุขุมวิทระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 374–375 บนเส้นทางถนนสุขุมวิท จาก อ.ขลุง จ.จันทบุรี มุ่งหน้าไป อ.เขาสมิง จ.ตราด ด้านซ้ายมือเป็นปั้มบางจาก สถานีอยู่ทางด้านขวามือกลับรถก่อนถึงปั้มบางจาก 
เส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติเขาสอยดาวใต้ และน้ำตกเขาสอยดาว
ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า เขาสอยดาว อำเภอสอยดาว อยู่ห่างจากที่ทำการฯ 4 กิโลเมตร มี 16 ชั้น บริเวณธารน้ำตกมีผีเสื้อจำนวนมาก เหมาะสำหรับการดูผีเสื้อและศึกษาพรรณไม้ โดยพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว มีสภาพเป็นป่าเบญจพรรณ ป่าเต็งรังและสมุนไพร เช่น กระชายป่า กระวาน สัตว์ป่า ไก่ฟ้าหลังขาวจันทบูรณ์ นกสาริกาเขียวหางสั้น

นอกจากนี้ที่เขตรักษาพันธุ์ฯ ยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ชื่อเส้น “ลีลาไทร” เริ่มจากที่ทำการเขตรักษาพันธุ์ฯ ระหว่างเส้นทางจะพบพูพอน ไลเคน ไทรยางแดง โป่งธรรมชาติ แต่ละเส้นทางจะมีคำบรรยายเขียนไว้ ใช้เวลาเดินประมาณ 2 ชั่วโมง ระยะทาง 2 กิโลเมตร  

สอบถามรายละเอียด เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว อำเภอเขาสอยดาว จังหวัดจันทบุรี  โทรศัพท์ 0-3948- 6337    

การเดินทาง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาวอยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 70 กิโลเมตร ไปตามทางหลวงหมายเลข 317  ที่มุ่งสู่อำเภอสระแก้ว ผ่านอำเภอโป่งน้ำร้อน ถึงกิโลเมตรที่ 22 ก่อนถึงตลาดปะตงจะมีทางแยกซ้ายเข้าไป 4 กิโลเมตร ถึงที่ทำการเขตฯ น้ำตกเขาสอยดาวอยู่ห่างออกไป 5 กิโลเมตร เป็นทางรถยนต์ 2.5 กิโลเมตร เดินเท้าต่อประมาณ 2 กิโลเมตร หรือนั่งรถประจำทางจากจันทบุรี-สระแก้ว ลงที่ตลาดปะตงแล้วเหมารถสองแถวไปส่งที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว สามารถท่องเที่ยวได้ทั้งปี แต่ช่วงที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินป่า ได้แก่ ธันวาคม-กุมภาพันธ์


 
หาดเจ้าหลาว
เป็นหาดต่อเนื่องจากแหลมเสด็จ มีความยาว 10 กม. ได้ชื่อว่า "พัทยาเมื่อ 30 ปีที่แล้ว" เพราะเป็นหาดทรายที่สวยงามน้ำใสสะอาดเป็นประกาย เม็ดทรายขาวละเอียด เหนือหาดทรายเป็นสนามหญ้าธรรมชาติ บริเวณชายหาดมีมะพร้าวนับพัน ๆ ต้นขึ้นเป็นแนวสวยงามเป็นธรรมชาติ บรรยากาศสงบเงียบ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความสวยงามของเกลียวคลื่นและลงเล่นน้ำ หรือพักผ่อนนอนฟังคลื่นกระทบชายหาด ท่านสามารถชมความงามของหาดได้จากจุดชมวิวบนเนินเขาปลายหาด

การเดินทาง อยู่ห่างจากตัวเมืองจันทบุรี 60 กม. ทางถนนสุขุมวิท (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3) ก่อนถึงตัวเมืองจันทบุรี จะมีทางแยกระหว่างกิโลเมตรที่ 301-302 ตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3399 เข้าไปอีก 27 กม. จะถึงแหลมเสด็จ จากแหลมเสด็จตรงไปอีก 2 กม.จะถึงหาดเจ้าหลาว หรือท่านจะเดินทางจากอำเภอท่าใหม่ระยะทาง 17 กม. ก็จะถึงหาด


 
เดินป่าศึกษาธรรมชาติอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมในกิจกรรมเดินป่าศึกษาธรรมชาติ สภาพป่าในบริเวณนี้มีทั้งป่าดิบชื้น ป่าดิบเขา และป่าไม้ผลัดใบ มีสมุนไพรและกล้วยไม้ป่านานาชนิด รวมทั้งมีพันธุ์ไม้หายากคือ ไม้กฤษณา และที่สำคัญ คือที่นี่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

การเดินทาง ใช้ถนนสุขุมวิท เมื่อถึงสี่แยกเขาไร่ยาให้แยกซ้ายไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 3249 ระยะทาง 24 กิโลเมตร จะถึงอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ

โทรศัพท์ 0-3945-2074

 
     
ชมสิ่งก่อสร้าง
อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล  
     
     
ขับรถเที่ยว
จันทบุรี  
     
     
ปั่นจักรยาน
จันทบุรี  
     
     
ชมวิถีเกษตร
วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตรชุมชนรักษ์ เขาบายศรี

มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ได้แก่
1.เดิน ชมสวนและเลือกชิมเลือกซื้อ ผลไม้สดๆ กลับบ้าน / บุฟเฟต์ผลไม้ ซึ่งภายในสวนมีต้นทุเรียนอายุร้อยปีเศษ ต้นมังคุดอายุกว่าร้อยปี ต้นลองกอง เงาะ สละ ฯลฯ

2.ชมการสาธิตวิธีการเก็บผลไม้ต่างๆ

3.พักโฮมเสตย์ในสวนผลไม้ ที่พักโฮมเสตย์ในสวนผลไม้ ภายใต้อัตราค่าบริการที่พักคนละ 150 บาทต่อคืน / ค่าอาหารมื้อละ 80 บาทต่อคน  

สนใจสอบถามเพิ่มเติม ที่คุณนงลักษณ์ มณีรัตน์ โทรศัพท์ 08-6834-9604 และ 08-1683-0147   สามารถเข้าพักโฮมสเตย์ได้ตลอดทั้งปี สำหรับผลไม้จะมีมากช่วงเดือนเมษายน – มิถุนายนของทุกปี

การเดินทาง จากจากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางหมายเลข 344(บ้านบึง-แกลง) เลี้ยวซ้ายตัดเข้าสุขุมวิท เส้นทาง หมายเลข 3 u-turn เข้าอำเภอท่าใหม่ มุ่งไปวัดเขาบายศรีระยะทางประมาณ 1 กม. มีป้ายบอกทางเป็นระยะ


 
  ศูนย์วิจัยพืชสวนจันทบุรี
63 หมู่ 6 ต.ตะปอน อ.ขลุง จ.จันทบุรี
การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และเกษตรกรรมภาคตะวันออก ดูนก เรียนรู้พันธุ์ไม้หลากชนิดในโครงการ จำหน่าย ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลไม้ ผลไม้สดตามฤดูกาล บริการห้องประชุมและบ้านพัก
ติดต่อสอบถามได้ที่ 039-397-030 , 039-397-146
 
     
 
ตีกอล์ฟ
ตีกอล์ฟ
สนามกอล์ฟ จันทบุรี
อ่านต่อ >>
ผจญภัย
จันทบุรี  
     
     
ประตูสู่อินโดจีน
ประตูสู่อินโดจีน
ประเทศไทย ศูนย์กลางเส้นทางเชื่อมโยงเที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน อ่านต่อ >>
 
     
     
 
 
ที่มาของภาพ และข้อมูล
สำนักงานจังหวัดจันทบุรี
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ไทยประตูสู่อินโดจีน
จังหวัดชายแดนไทย-ลาว และจีนตอนใต้
เชียงราย เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี อุตรดิตถ์ น่าน พะเยา
 
จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา
สระแก้ว สุรินทร์ ศรีสะเกษ บุรีรัมย์ ตราด จันทบุรี
 
     
จังหวัดชายแดนไทย-ลาว/กัมพูชา-เวียดนาม
หนองคาย นครพนม มุกดาหาร อุบลราชธานี เชียงราย อุตรดิตถ์ สระแก้ว

 
จังหวัดชายแดนไทย-พม่า
เชียงราย เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ตาก กาญจนบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ระนอง
 
   
 
* สำหรับผู้ประกอบการที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท, ร้านอาหาร, ร้านค้า และสถานประกอบการอื่นๆ สามารถแจ้งเพิ่ม แก้ไขข้อมูลรายละเอียดสถานประกอบการ และโปรโมชั่นได้ฟรี
ผ่านทาง e-mail : mekongrivertoday@ .com  
 
:: พันธมิตร(Partner) กับ MekongRiverToday.com
ร่วมเป็นพันธมิตร(Partner) กับเราเพื่อสิทธิประโยชน์ทางธุรกิจของท่าน
แบบเพื่อนบ้าน (ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น)
  ผู้ประกอบการสามารถแจ้งข้อมูลรายละเอียดของที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านค้า ผลิตภัณฑ์ หรือ บริการต่างๆ ของผู้ประกอบการให้กับ MekongRiverToday.com เพื่อรับหน้าเว็บเพจประชาสัมพันธ์ฟรี 1 หน้า พร้อมทั้งรับสิทธิ์แจ้งแก้ไขรายละเอียด และสิทธิพิเศษอื่นๆ อ่านต่อ >>
แบบเพื่อนใจดี (นำสินค้าหรือบริการของท่าน มาแลกบริการของเรา)
  รับสิทธิประโยชน์พื้นฐานเหมือนเพื่อนบ้าน และรับมากกว่า เช่น โฆษณาฟรีในตำแหน่งแบนเนอร์ว่าง, ประชาสัมพันธ์ผ่านข่าวหน้าแรก MekongRiverToday.com, MekongRiverToday fanpage และ twitter ส่วนลด และบริการโฆษณาฟรี /บริการออกแบบเว็บไซต์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ อ่านต่อ >>

อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่
สำหรับผู้ประกอบการ  
ติดต่อโฆษณา และประชาสัมพันธ์์ ดูรายละเอียดตำแหน่ง Banner อัตราค่าโฆษณา และโปรโมชั่น อ่านรายละเอียด คลิกที่นี่  
   
 
สะสมแต้ม โลตัสพลัส
ลงโฆษณากับเราวันนี้ รับแต้มสะสมเพื่อแลกรางวัลโฆษณาฟรีกับ MekongRiverToday.com
 
     
 
:: เมนู
ข้อมูลทั่วไป
ประตูสู่อินโดจีน
เมืองชายแดนประเทศไทย
การเดินทาง
โปรโมชั่น
ข่าวท่องเที่ยว
ปฏิทินท่องเที่ยว
สัมผัสอารยธรรมลุ่มแม่น้ำโขง
กิจกรรมท่องเที่ยว
เส้นทางท่องเที่ยว
บันทึกความทรงจำ
ที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
รีวิวที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
ร้านอาหาร กาแฟ เครื่องดื่ม
รีวิวที่กิน ร้านอาหาร
ห้องภาพ

 
A2
A3
:: Banner tour 1
 
:: Banner tour 2
 

 
 
 
 
 
 
 
เมืองชายแดนไทย-ลาว เมืองชายแดนไทย-ลาว/กัมพูชา-เวียดนาม เมืองชายแดนไทย-กัมพูชา เมืองชายแดนไทย-พม่า ข้อมูลการเดินทาง
ภูดู่, จ.อุตรดิตถ์
ห้วยโกร๋น, จ.น่าน
บ้านฮวก, จ.พะเยา
เชียงของ, จ.เชียงราย
ท่าลี่, จ.เลย
จ.หนองคาย 
จ.บึงกาฬ
จ.อำนาจเจริญ
จ.อุบลราชธานี
จ.นครพนม
จ.มุกดาหาร
จ.อุบลราชธานี
จ.หนองคาย
ภูดู่, จ.อุตรดิตถ์
เชียงของ, จ.เชียงราย
อรัญประเทศ, จ.สระแก้ว
จ.ศรีสะเกษ
จ.สุรินทร์
จ.บุรีรัมย์
อรัญประเทศ, จ.สระแก้ว
จ.จันทบุรี
บ้านหาดเล็ก, จ.ตราด
แม่สาย, จ.เชียงราย
จ.เชียงใหม่
จ.แม่ฮ่องสอน
แม่สอด, จ.ตาก
จ.กาญจนบุรี
จ.ประจวบคีรีขันธ์
จ.ระนอง
เอกสารการเดินทาง
รถยนต์โดยสารระหว่างประเทศ
         
ลาว เวียดนาม กัมพูชา พม่า จีนตอนใต้
หลวงพระบาง
นครเวียงจันทน์
วังเวียง
จำปาสัก
ไชยะบุรี
เดียนเบียนฟู
กว๋างนิง
ฮานอย ฮาลอง
เว้
ดานัง
ฮอยอัน
โฮจิมินห์ซิตี้ ดาลัต มุยเน่
เสียมราฐ
พนมเปญ
พะตะบอง
เกาะกง
กรุงสีหนุวิลล์
เชียงตุง
เมืองลา
เมียวดี
ย่างกุ้ง
มัณฑะเลย์
พุกาม
อินเล
สิบสองปันนา
นครคุนหมิง
         
เชื่อมโยงประเทศลาว เชื่อมโยงประเทศเวียดนาม เชื่อมโยงประเทศกัมพูชา เชื่อมโยงประเทศพม่า ข้อมูลการเดินทาง
เชียงของ, จ.เชียงราย
ภูดู่, จ.อุตรดิตถ์
ห้วยโกร๋น, จ.น่าน
บ้านฮวก, จ.พะเยา
ท่าลี่, จ.เลย
จ.หนองคาย 
จ.อุบลราชธานี
จ.มุกดาหาร
จ.นครพนม
อรัญประเทศ, จ.สระแก้ว
บ้านหาดเล็ก, จ.ตราด
แม่สอด, จ.ตาก
แม่สาย, จ.เชียงราย
เอกสารการเดินทาง
รถยนต์โดยสารระหว่างประเทศ
         
ลาว เวียดนาม กัมพูชา พม่า จีนตอนใต้
ที่พัก หลวงพระบาง
ที่พัก นครเวียงจันทน์
ที่พัก วังเวียง
ที่พัก จำปาสัก
ที่พัก ไชยะบุรี
ที่พัก เดียนเบียนฟู
ที่พัก กว๋างนิง
ที่พัก ฮานอย ฮาลอง
ที่พัก เว้
ที่พัก ดานัง
ที่พัก ฮอยอัน
ที่พัก โฮจิมินห์ซิตี้ ดาลัต มุยเน่
ที่พัก เสียมราฐ
ที่พัก พนมเปญ
ที่พัก พะตะบอง
ที่พัก เกาะกง
ที่พัก กรุงสีหนุวิลล์
ที่พัก เชียงตุง
ที่พัก เมืองลา
ที่พัก เมียวดี
ที่พัก ย่างกุ้ง
ที่พัก มัณฑะเลย์
ที่พัก พุกาม
ที่พัก อินเล
ที่พัก สิบสองปันนา
ที่พัก คุนหมิง
   
ที่พัก เมืองชายแดนไทย
ไทย-ลาว และจีนตอนใต้
ไทย-ลาว/กัมพูชา-เวียดนาม
ไทย-กัมพูชา
ไทย-พม่า
   
         
ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท  แพคเกจทัวร์ รถเช่า  อินเตอร์เน็ตและโทรข้ามแดน
ในประเทศ
ต่างประเทศ 
เมืองชายแดนไทย
ลาว
จีนตอนใต้
เวียดนาม
กัมพูชา
พม่า
เมืองชายแดนไทย
ลาว
จีนตอนใต้
เวียดนาม
กัมพูชา
พม่า
ในประเทศ
ต่างประเทศ 
ในประเทศ
ต่างประเทศ