เกี่ยวกับเรา | บริการ | ลงโฆษณา | พันธมิตรกับเรา | สะสมแต้ม | ออกแบบเว็บไซต์
 
           
 
 ปลายทาง   |  รีวิวท่องเที่ยว   |  รีวิวที่พัก   | รีวิวร้านอาหาร   |  สัมผัสอารยธรรมลุ่มแม่น้ำโขง
บริการ  :   โปรโมชั่น  |  ตั๋วเครื่องบิน  |  โรงแรม ที่พัก  |  แพคเกจทัวร์ |  รถเช่า  |  ข้อมูลการเดินทาง
 
:: ปลายทางอินโดจีน
ไทยประตูสู่อินโดจีน
ลาว > หลวงพระบาง-เวียงจันทน์
ลาวใต้ > ปากเซ
จีนตอนใต้ > สิบสองปันนา นครคุนหมิง
เวียดนามเหนือ > ฮานอย ฮาลอง
เวียดนามกลาง > เว้ ดานัง ฮอยอัน
เวียดนามใต้ > โฮจิมินห์ซิตี้ ดาลัต มุยเน่
เมียนมาร์ > ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน สิเรียม
เมียนมาร์ > มัณฑะเลย์ พุกาม อินเล
กัมพูชา > เสียมราฐ นครวัด นครธม
กัมพูชา > พะตะบอง พนมเปญ
 
เกี่ยวกับเรา
สำหรับผู้ประกอบการ
   โฆษณากับเรา
   พันธมิตรกับเรา
   สะสมแต้ม โลตัสพลัส

:: จังหวัดชายแดนไทย, เมืองชายแดน
เชียงของ พะเยา อุตรดิตถ์ น่าน เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม
มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี สระแก้ว ศรีษะเกษ บุรีรัมย์ สุรินทร์ จันทบุรี
ตราด แม่สาย แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก กาญจนบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ระนอง
 
 
B08,
B09

สารบัญที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
รีวิวที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
การเดินทาง
โปรโมชั่น
บันทึกความทรงจำ


นครพนม > กิจกรรมท่องเที่ยว  
ภาพโดย : thai.tourismthailand.org
กิจกรรมท่องเที่ยวใน จังหวัดนครพนม และจังหวัดใกล้เคียง
วิถีชีวิตชุมชน ไหว้พระ วัดวาอาราม
สัมผัสธรรมชาติ ชมสิ่งก่อสร้าง
ขับรถเที่ยว ปั่นจักรยาน
ชมวิถีเกษตร ตีกอล์ฟ
ผจญภัย ประตูสู่อินโดจีน
 
กิจกรรมท่องเที่ยว
วิถีชีวิตชุมชน

หมู่บ้านหัตถกรรมเครื่องจักสาน
แหล่งผลิตอยุ่ที่อำเภอเมือง อำเภอปลาปาก อำเภอเรณูนคร และอำเภอศรีสงคราม เป็นแหล่งผลิต ผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องจักสานโดยเฉพาะ กระติ๊บข้าว กระด้ง เสื่อเตย ทำการผลิตตลอดปีพร้อมกับการทำนา หมู่บ้านที่มีชื่อเสียงได้แก่ บ้านชะโงม และบ้านนาคอกควาย อำเภอเมือง

 
 

หมู่บ้านหัตถกรรมเครื่องปั้นดินเผา

แหล่งผลิตส่วนใหญ่อยู่ที่ อ.ท่าอุเทน เป็นแหล่งผลิต ผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องปั้นดินเผา สินค้าได้แก่ ครก ไหบรรจุน้ำขนาดต่างๆ

 
 

หมู่บ้านหัตถกรรมงานตีเหล็ก

แหล่งผลิตอยู่ที่ บ้านนาถ่อนทุ่ง, ตำบลนาถ่อน เป็นแหล่งผลิต ผลิตภัณฑ์ประเภทงานตีเหล็ก โดยผลิตมีดโต้ ขวาน เสียม จอบ เป็นต้น โดยจะทำการผลิตเฉพาะในช่วงฤดูแล้ง

 
 

หมู่บ้านหัตถกรรมเครื่องดนตรีพื้นเมือง

แหล่งผลิตอยู่ในอำเภอท่าอุเทน อำเภอนาหว้า ทำการผลิตแคนเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะที่บ้านท่าเรือ ตำบลท่าเรือ ตำบลนาหว้า ผลิตทุกวันเป็นอาชีพ และที่บ้านพนอม อำเภอท่าอุเทน ตำบลท่าอุเทน ซึ่งเป็นหมู่บ้านใหญ่ สืบเชื้อสายมาจากพวกญ้อ อาชีพหลักได้แก่ ทำนา ชาวบ้านพนอมมีฝีมือในการทำแคนได้อย่างดี

 
  ชมบ้านพักจำลองและนิทรรศการประวัติของท่านโฮจิมินห์ ที่หมู่บ้านมิตรภาพไทย-เวียดนาม บ้านนาจอก (บ้านลุงโฮ)  
  งานนมัสการพระธาตุพนม งานประเพณีไหลเรือไฟนครพนม งานประเพณีการแข่งเรือ งานประเพณีแสกเต้นสาก งานประเพณีโส้ทั้งปั้น ฯลฯ
 
 

* วัตถุดิบสำหรับประกอบอาหาร ของขวัญและของที่ระลึก
ร้านทันสมัยหมูยอ
ร้านเหรียญทองหมูยอ


*เครื่องใช้ในบ้าน ของตกแต่งบ้าน
KBO จ.นครพนม
กลุ่มทำเครื่องดนตรีพื้นบ้าน


*เครื่องแต่งกายผู้ชาย เครื่องแต่งกายผู้หญิง ผ้าทอ
เจริญศรีไหมไทย
บ้านเงินศรีโคตรบูรณ์
เส้นสายลายเทียน
บ้านเงินศรีโคตรบูรณ์
ร้านเจริญศรีไหมไทย

*ของขวัญและของที่ระลึก
ขนมเทียนแก้ว
กาละแมทูลใจ
กาละแมพรประเสริฐ
ร้านศรีอัมพร
ร้านอัญชลี
ร้านโอ๊ะ-เอ๋
ร้านพยาบาล
ร้านพัชนีนครพนม
ร้านลูกเกต
ร้านทวีทรัพย์
บริเวณตลาดสินค้าอินโดจีน

 
 

ร้านจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองและของที่ระลึก

เจริญศรีไหมไทย 90-92 ถนนศรีเทพ โทร. 0 4251 3854
ทันสมัยหมูยอ 270 ถนนบำรุงเมือง โทร. 0 4251 1853
บริเวณตลาดสินค้าอินโดจีน ถนนสุนทรวิจิตร
พัชนีนครพนม 262-264 ถนนธำรงค์ประสิทธิ์ โทร. 0 4251 3579, 08 1545 5742
ลูกเกต 522/3 ถนนสุนทรวิจิตร โทร. 0 4251 2853 , 0 4251 2226
หมูยอเลิศรส 258-260 ถนนธำรงค์ประสิทธิ์ โทร. 0 4251 1645
เหรียญทองหมูยอ 350 ถนนศรีเทพ โทร. 0 4251 2418
อัญชลี 22/2 ถนนสุนทรวิจิตร โทร. 0 4251 1442

 
ไหว้พระ วัดวาอาราม
พระธาตุพนม
ตามตำนานกล่าวไว้ว่าองค์พระธาตุเดิมมีอายุกว่า 2300 ปี สร้างขึ้นโดยพระมหากัสสปะ พระอรหันต์ 500 องค์ และเจ้าพระยามหานครต่างๆ เพื่อประดิษฐานพระอุรังคธาตุ (กระดูกส่วนหน้าอก) และทรัพย์สมบัติมีค่ามากมาย เมื่อพ.ศ. 2518 องค์พระธาตุได้ล้มทลายลงมาจึงได้ทำการบูรณปฏิสังขรณ์ขึ้นมาใหม่ครอบองค์เดิมไว้ ในบริเวณวัดแห่งนี้มีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกนำไปใช้ในพระราชพิธีราชาภิเษกของทุกรัชกาล และจะมีงานสมโภชพระธาตุจัดขึ้นทุกปีในวันเพ็ญเดือน 3 วัดพระธาตุแห่งนี้เป็นที่เคารพทั้งในหมู่พุทธศาสนิกชนชาวไทยและชาวลาว
 
 

พระธาตุศรีคูณ

เป็นปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมืองของชาวนาแก มีลักษณะส่วนบนคล้ายพระธาตุพนม ต่างกันตรงที่ชั้นที่ 1 มี 2 ตอน เป็นรูปสี่เหลี่ยม ประดับลวดลายปูนปั้น และชั้นที่ 2 สั้นกว่าพระธาตุพนมภายในบรรจุพระอรหันตสารีริกธาตุของพระโมคลานะ พระสารีบุตรและพระสังกัจจายนะพระธาตุศรีคูณถือเป็นพระธาตุประจำวันเกิด ของผู้ที่เกิดวันอังคารเชื่อกันว่าผู้ที่ได้มานมัสการพระธาตุแห่งนี้จะได้รับ อานิสงส์ให้มีศักดิ์ศรีทวีคูณ

 
 

พระธาตุเรณูนคร (อ.เรณูนคร)

ประดิษฐานอยู่ ที่วัดพระธาตุเรณูนคร ตำบลเรณูนคร อำเภอเรณูนคร สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2461 โดยอาจารย์เม้า วงษา และอุปปัชฌาอินทร์ โดยจำลองมาจากองค์ พระธาตุพนม มีความสูง 35 เมตร กว้าง 8.37 เมตร มีซุ้มประตู 4 ด้าน ภายในเป็นโพรง บรรจุพระไตรปิฎก พระพุทธรูปทองคำ ภายในวัดพระธาตุเรณูนคร นอกจากมีองค์พระธาตุ เรณูนครแล้วยังมีพระรูปพระองค์แสน (น้ำหนัก 1,200 กิโลกรัม หน้าตักกว้าง 50 เซนติเมตร สูง 50 เซนติเมตร) มีพระพุทธลักษณะสวยงามมาก

 
 

พระธาตุท่าอุเทน

ประดิษฐานอยู่ ณ บ้านท่าอุเทน รูปทรงคล้ายพระธาตุพนม สูงจากพื้นดินถึงยอด 33 วา ฐานกว้างด้านละ 6 วา 3 ศอก พระอาจารย์ศรีทัตถ์เป็นผู้สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2455 พระธาตุนี้เป็นศิลปกรรมและปูชนียสถานอันสำคัญยิ่งองค์หนึ่ง ภายในบรรจุพระธาตุของพระอรหันต์ ซึ่งพระอาจารย์ศรีทัตถ์ได้อัญเชิญมาจากเมืองร่างกุ้ง ประเทศพม่า

 
 

พระธาตุมหาชัย

วัดพระธาตุมหาชัย เป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุและพระอรหันต์สารีริกธาตุ ภายในพระอุโบสถวัดโฆษดารามนอกจากพระประธานคือ พระพุทธไชยสิทธิ์แล้วยังมีพระพุทธรูปสลักจากไม้ต้นสะเดาหวานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และภาพเขียนบนฝาผนังอุโบสถแสดงพุทธประวัติ มีลวดลายศิลปกรรมที่งดงามหาดูได้ยากยิ่งในภาคอีสาน และที่วัดโฆษดารามนี้ยังเป็นที่จำพรรษาของท่านพระครูสุนทรธรรมโฆษิต (หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ) พระเกจิอาจารย์สายวิปัสนาที่สำคัญองค์หนึ่ง ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของชาวนครพนมและชาวอีสานทั่วไป

 
 

พระธาตุประสิทธิ์

ประดิษฐานอยู่ที่วัดพระธาตุประสิทธิ์ ตำบลนาหว้า อำเภอนาหว้า ห่างจาก ตัวอำเภอเมืองประมาณ 98 กิโลเมตร เป็นที่บรรจุพระอุรังคธาตุของพระพุทธเจ้า ประชาชนในท้องถิ่น ใกล้เคียงเคารพนับถือมาก

 
  วัดภูถ้ำพระ อยู่ห่างจากบ้านนาแกน้อยไปประมาณ 6 กิโลเมตร เป็นที่ประดิษฐานเจดีย์ปราสาททอง บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า และพระอรหันต์ เดิมเป็นวัดที่พระอาจารย์มั่น ภูริทัตตะเถระ ใช้เป็นที่ปฏิบัติธุดงค์กรรมฐาน
 
  วัดพุทธสีมา มีฮูปแต้มหรือจิตรกรรมฝาผนังที่เป็นงานศิลปะพื้นบ้านที่งดงามมาก และยังมีพระพุทธรูปที่สร้างขึ้นจากเกสรดอกไม้ให้สักการะด้วย
 
 

วัดมหาธาตุ

เป็นวัดแห่งแรกของเมืองนครพนม มีพระธาตุศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นพระธาตุของผู้ที่เกิดวันเสาร์ และมีโบสถ์เก่าแก่ที่มีลวดลายปูนปั้นงดงาม ตามประวัติสร้างขึ้นในปี พ.ศ.1150 อดีตวัดนี้เป็นศูนย์กลางทั้งด้านการปกครอง การศึกษาและวัฒนธรรมประเพณีต่างๆ โดยเ ดิมชื่อว่าวัดมิ่งเมือง ต่อมาคนท้องถิ่นนิยมเรียกว่าวัดธาตุ เพราะมีพระธาตุเจดีย์ประดิษฐานในวัดจำนวนมาก

 
 

วัดโพธิ์ศรี

สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2409 เดิมชื่อว่าวัดโพธิ์ศรีบ้านแพงใต้ ภายในวัดมีอาคารเก่าแก่ที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามน่าชมหลายหลัง โดยแต่ละหลังสถาปัตยกรรมจะแตกต่างกันไป มีทั้งแบบท้องถิ่นอีสาน แบบญวนหรือเวียดนามและแบบตึกฝรั่ง

 
 

พระธาตุมรุกขนคร

อยู่ในบริเวณวัดมรุกขนคร เป็นพระธาตุสำคัญและมีขนาดใหญ่ คล้ายพระธาตุพนม ตั้งโดดเด่นอยู่ริมทางหลวงช่วง อ.ธาตุพนม- อ.เมืองนครพนม

 
 

พระพุทธบาทเวินปลา
เป็นรอยพระพุทธบาทบนโขดหินในลำน้ำโขง ห่างจากฝั่งราว 100 เมตร โดยโขดหินจะผุดขึ้นเหนือน้ำเมื่อน้ำในแม่น้ำลดระดับลงในช่วงฤดูร้อน มีสะพานไม้ทอดไปยังรอยพระพุทธบาท

 
  เที่ยวชมศึกษาประวัติศาสตร์ที่แหล่งโบราณสถานต่างๆ

 
 

โบสถ์วัดนักบุญอันนา

วัดแห่งนี้เคยเป็นศูนย์กลางสำคัญของการเผยแพร่คริสต์ศาสนาในภาคอีสานและฝั่งลาว สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1926 โดยคุณพ่อ เอทัวร์ นำลาภ อธิการโบสถ์ เป็นอาคารใหญ่ทรงตะวันตก มีหอคอยคู่ยอดแหลมอยู่ด้านหน้า

 
สัมผัสธรรมชาติ
อุทยานแห่งชาติภูลังกา
มีน้ำตกตาดขาม ซึ่งเดินทางออกจาตัวอำเภอบ้านแพงเข้าไปในน้ำตกประมาณ 11 กิโลเมตร มีถนนเข้าไปจนถึงน้ำตก
 
 

หาดทรายทองศรีโคตรบูรณ์ (UNSEEN)

เป็นหาดทรายน้ำจืดที่สวยงามมาก โดยจะปรากฏหาดทรายในฤดูแล้ง (ราวเดือนมีนาคม-เมษายน) บริเวณหาดทรายจะยื่นยาวออกไปกลางลำน้ำโขง ห่างจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เพียง 500 เมตร เท่านั้น หาดทรายแห่งนี้ อยู่ตรงข้ามกับที่ทำการแขวงคำม่วน พอดี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจและชมความงามของธรรมชาติ|


 
 

สวนชมโขง

สวนชมโขง เป็นสวนสาธารณะที่สร้างขึ้นบริเวณที่เคยเป็นเรือนจำ โดยอาคารเดิมของเรือนจำจัดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชม มีบริการนวดแผนไทย ด้านหน้าของสวนมีน้ำพุและประติมากรรมรูปชนเผ่าต่างๆ ในนครพนม ได้แก่ ไทยข่า ไทยย้อ ไทยแสก ไทยโส้ ไทยกะเลิง ไทยลาว และไทย

 
 

ดานสาวคอย
ตั้งอยู่บริเวณวัดภูพานอุดมธรรม มีลักษณะเป็นลานหินกว้างบนยอดเขาแห่งหนึ่งบนเทือกเขาภูพาน จากลานนี้สามารถมองเห็นพื้นที่ราบของจังหวัดนครพนมได้กว้างไกล ชื่อ "ดานสาวคอย" มีที่มาจากในอดีตบริเวณนี้เป็นที่นัดพบของหนุ่มสาวที่พากันไปหาของป่า

 
     
ชมสิ่งก่อสร้าง

พิพิธภัณฑ์จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม

พิพิธภัณฑ์จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นตึก 2 ชั้น ทรงจั่ว ก่ออิฐถือปูน หลังคามุงกระเบื้องไทย พื้นชั้นล่าง ปูกระเบื้องซีเมนต์ลายพื้น ชั้นบนปูกระดานเข้าลิ้น เครื่องไม้ที่ประกอบในการก่อสร้างเป็นไม้ตะเคียน เมื่อนำไปประกอบกับการหาค่าอายุโดยอ่านจากแนวแม่เหล็กโลก สมัยโบราณ ซึ่งไม้และดินเผา ที่สร้าง ได้จากส่วนที่เหลือจาก การก่อสร้างศาลากลางจังหวัดนครพนม หลังเก่า ระยะเวลาการก่อสร้างอยู่ในระหว่าง พ.ศ. 2458-2468 เป็นสถาปัตยกรรมดีเด่นในจังหวัดนครพนม ที่มีความสวยงามโดยเฉพาะ มีลักษณะเป็นแบบตะวันตก เพราะได้รับอิทธิพลในรูปแบบการก่อสร้างจากฝรั่งเศส ช่วงสมัยสงครามอินโดจีน ลักษณะของสถาปัตยกรรมเป็นประตูโค้งครึ่งวงกลมหน้าต่างโค้ง เหนือประตูหน้าต่างเป็นลายปูนปั้น หรือแกะสลัก หลังคาไม่ลาดชันนัก อาคารมีเสาเป็นเสาสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ทั้งสิ้น เนื่องจากแม้จะมีอายุที่เก่าแก่มากแล้ว แต่ยังคงรักษาสภาพและความสวยงามต่างๆ ไว้ได้อย่างดีและยังคงความสวยงามจนถึงปัจจุบัน

 
 

เขื่อนหน้าเมืองนครพนม (อ.เมือง)

เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่อยู่ในเขตเทศบาลเมือง สำหรับชมทิวทัศน์ของแม่น้ำโขง โดยเฉพาะภาพพระอาทิตย์ที่โผล่ทิวเขาเหนือลำน้ำโขงนั้น เป็นภาพที่หาดูได้ยากยิ่ง บริเวณเขื่อนหน้าเมืองนี้อยู่ตรงข้ามกับเมืองท่าแขกแขวงคำม่วน ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

 
     
ขับรถเที่ยว
นครพนม  
     
     
ปั่นจักรยาน
นครพนม  
     
     
ชมวิถีเกษตร
นครพนม  
     
     
 
ตีกอล์ฟ
ตีกอล์ฟ
สนามกอล์ฟนครพนม
อ่านต่อ >>
ผจญภัย
นครพนม  
     
     
ประตูสู่อินโดจีน
ประตูสู่อินโดจีน
ประเทศไทย ศูนย์กลางเส้นทางเชื่อมโยงเที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน อ่านต่อ >>
 
     
     
 
 
ที่มาของภาพ และข้อมูล
สำนักงานจังหวัดนครพนม
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ไทยประตูสู่อินโดจีน
จังหวัดชายแดนไทย-ลาว และจีนตอนใต้
เชียงราย เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี อุตรดิตถ์ น่าน พะเยา
 
จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา
สระแก้ว สุรินทร์ ศรีสะเกษ บุรีรัมย์ ตราด จันทบุรี
 
     
จังหวัดชายแดนไทย-ลาว/กัมพูชา-เวียดนาม
หนองคาย นครพนม มุกดาหาร อุบลราชธานี เชียงราย อุตรดิตถ์ สระแก้ว

 
จังหวัดชายแดนไทย-พม่า
เชียงราย เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ตาก กาญจนบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ระนอง
 
   
 
* สำหรับผู้ประกอบการที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท, ร้านอาหาร, ร้านค้า และสถานประกอบการอื่นๆ สามารถแจ้งเพิ่ม แก้ไขข้อมูลรายละเอียดสถานประกอบการ และโปรโมชั่นได้ฟรี
ผ่านทาง e-mail : mekongrivertoday@ .com  
 
:: พันธมิตร(Partner) กับ MekongRiverToday.com
ร่วมเป็นพันธมิตร(Partner) กับเราเพื่อสิทธิประโยชน์ทางธุรกิจของท่าน
แบบเพื่อนบ้าน (ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น)
  ผู้ประกอบการสามารถแจ้งข้อมูลรายละเอียดของที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านค้า ผลิตภัณฑ์ หรือ บริการต่างๆ ของผู้ประกอบการให้กับ MekongRiverToday.com เพื่อรับหน้าเว็บเพจประชาสัมพันธ์ฟรี 1 หน้า พร้อมทั้งรับสิทธิ์แจ้งแก้ไขรายละเอียด และสิทธิพิเศษอื่นๆ อ่านต่อ >>
แบบเพื่อนใจดี (นำสินค้าหรือบริการของท่าน มาแลกบริการของเรา)
  รับสิทธิประโยชน์พื้นฐานเหมือนเพื่อนบ้าน และรับมากกว่า เช่น โฆษณาฟรีในตำแหน่งแบนเนอร์ว่าง, ประชาสัมพันธ์ผ่านข่าวหน้าแรก MekongRiverToday.com, MekongRiverToday fanpage และ twitter ส่วนลด และบริการโฆษณาฟรี /บริการออกแบบเว็บไซต์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ อ่านต่อ >>

อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่
สำหรับผู้ประกอบการ  
ติดต่อโฆษณา และประชาสัมพันธ์์ ดูรายละเอียดตำแหน่ง Banner อัตราค่าโฆษณา และโปรโมชั่น อ่านรายละเอียด คลิกที่นี่  
   
 
สะสมแต้ม โลตัสพลัส
ลงโฆษณากับเราวันนี้ รับแต้มสะสมเพื่อแลกรางวัลโฆษณาฟรีกับ MekongRiverToday.com
 
     
 
:: เมนู
ข้อมูลทั่วไป
ประตูสู่อินโดจีน
เมืองชายแดนประเทศไทย
การเดินทาง
โปรโมชั่น
ข่าวท่องเที่ยว
ปฏิทินท่องเที่ยว
สัมผัสอารยธรรมลุ่มแม่น้ำโขง
กิจกรรมท่องเที่ยว
เส้นทางท่องเที่ยว
บันทึกความทรงจำ
ที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
รีวิวที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
ร้านอาหาร กาแฟ เครื่องดื่ม
รีวิวที่กิน ร้านอาหาร
ห้องภาพ

 
A2
A3
:: Banner tour 1
 
:: Banner tour 2
 

 
 
 
 
 
 
 
เมืองชายแดนไทย-ลาว เมืองชายแดนไทย-ลาว/กัมพูชา-เวียดนาม เมืองชายแดนไทย-กัมพูชา เมืองชายแดนไทย-พม่า ข้อมูลการเดินทาง
ภูดู่, จ.อุตรดิตถ์
ห้วยโกร๋น, จ.น่าน
บ้านฮวก, จ.พะเยา
เชียงของ, จ.เชียงราย
ท่าลี่, จ.เลย
จ.หนองคาย 
จ.บึงกาฬ
จ.อำนาจเจริญ
จ.อุบลราชธานี
จ.นครพนม
จ.มุกดาหาร
จ.อุบลราชธานี
จ.หนองคาย
ภูดู่, จ.อุตรดิตถ์
เชียงของ, จ.เชียงราย
อรัญประเทศ, จ.สระแก้ว
จ.ศรีสะเกษ
จ.สุรินทร์
จ.บุรีรัมย์
อรัญประเทศ, จ.สระแก้ว
จ.จันทบุรี
บ้านหาดเล็ก, จ.ตราด
แม่สาย, จ.เชียงราย
จ.เชียงใหม่
จ.แม่ฮ่องสอน
แม่สอด, จ.ตาก
จ.กาญจนบุรี
จ.ประจวบคีรีขันธ์
จ.ระนอง
เอกสารการเดินทาง
รถยนต์โดยสารระหว่างประเทศ
         
ลาว เวียดนาม กัมพูชา พม่า จีนตอนใต้
หลวงพระบาง
นครเวียงจันทน์
วังเวียง
จำปาสัก
ไชยะบุรี
เดียนเบียนฟู
กว๋างนิง
ฮานอย ฮาลอง
เว้
ดานัง
ฮอยอัน
โฮจิมินห์ซิตี้ ดาลัต มุยเน่
เสียมราฐ
พนมเปญ
พะตะบอง
เกาะกง
กรุงสีหนุวิลล์
เชียงตุง
เมืองลา
เมียวดี
ย่างกุ้ง
มัณฑะเลย์
พุกาม
อินเล
สิบสองปันนา
นครคุนหมิง
         
เชื่อมโยงประเทศลาว เชื่อมโยงประเทศเวียดนาม เชื่อมโยงประเทศกัมพูชา เชื่อมโยงประเทศพม่า ข้อมูลการเดินทาง
เชียงของ, จ.เชียงราย
ภูดู่, จ.อุตรดิตถ์
ห้วยโกร๋น, จ.น่าน
บ้านฮวก, จ.พะเยา
ท่าลี่, จ.เลย
จ.หนองคาย 
จ.อุบลราชธานี
จ.มุกดาหาร
จ.นครพนม
อรัญประเทศ, จ.สระแก้ว
บ้านหาดเล็ก, จ.ตราด
แม่สอด, จ.ตาก
แม่สาย, จ.เชียงราย
เอกสารการเดินทาง
รถยนต์โดยสารระหว่างประเทศ
         
ลาว เวียดนาม กัมพูชา พม่า จีนตอนใต้
ที่พัก หลวงพระบาง
ที่พัก นครเวียงจันทน์
ที่พัก วังเวียง
ที่พัก จำปาสัก
ที่พัก ไชยะบุรี
ที่พัก เดียนเบียนฟู
ที่พัก กว๋างนิง
ที่พัก ฮานอย ฮาลอง
ที่พัก เว้
ที่พัก ดานัง
ที่พัก ฮอยอัน
ที่พัก โฮจิมินห์ซิตี้ ดาลัต มุยเน่
ที่พัก เสียมราฐ
ที่พัก พนมเปญ
ที่พัก พะตะบอง
ที่พัก เกาะกง
ที่พัก กรุงสีหนุวิลล์
ที่พัก เชียงตุง
ที่พัก เมืองลา
ที่พัก เมียวดี
ที่พัก ย่างกุ้ง
ที่พัก มัณฑะเลย์
ที่พัก พุกาม
ที่พัก อินเล
ที่พัก สิบสองปันนา
ที่พัก คุนหมิง
   
ที่พัก เมืองชายแดนไทย
ไทย-ลาว และจีนตอนใต้
ไทย-ลาว/กัมพูชา-เวียดนาม
ไทย-กัมพูชา
ไทย-พม่า
   
         
ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท  แพคเกจทัวร์ รถเช่า  อินเตอร์เน็ตและโทรข้ามแดน
ในประเทศ
ต่างประเทศ 
เมืองชายแดนไทย
ลาว
จีนตอนใต้
เวียดนาม
กัมพูชา
พม่า
เมืองชายแดนไทย
ลาว
จีนตอนใต้
เวียดนาม
กัมพูชา
พม่า
ในประเทศ
ต่างประเทศ 
ในประเทศ
ต่างประเทศ