เกี่ยวกับเรา | บริการ | ลงโฆษณา | พันธมิตรกับเรา | สะสมแต้ม | ออกแบบเว็บไซต์
 
           
 
 ปลายทาง   |  รีวิวท่องเที่ยว   |  รีวิวที่พัก   | รีวิวร้านอาหาร   |  สัมผัสอารยธรรมลุ่มแม่น้ำโขง
บริการ  :   โปรโมชั่น  |  ตั๋วเครื่องบิน  |  โรงแรม ที่พัก  |  แพคเกจทัวร์ |  รถเช่า  |  ข้อมูลการเดินทาง
 
:: ปลายทางอินโดจีน
ไทยประตูสู่อินโดจีน
ลาว > หลวงพระบาง-เวียงจันทน์
ลาวใต้ > ปากเซ
จีนตอนใต้ > สิบสองปันนา นครคุนหมิง
เวียดนามเหนือ > ฮานอย ฮาลอง
เวียดนามกลาง > เว้ ดานัง ฮอยอัน
เวียดนามใต้ > โฮจิมินห์ซิตี้ ดาลัต มุยเน่
เมียนมาร์ > ย่างกุ้ง หงสาวดี อินทร์แขวน สิเรียม
เมียนมาร์ > มัณฑะเลย์ พุกาม อินเล
กัมพูชา > เสียมราฐ นครวัด นครธม
กัมพูชา > พะตะบอง พนมเปญ
 
เกี่ยวกับเรา
สำหรับผู้ประกอบการ
   โฆษณากับเรา
   พันธมิตรกับเรา
   สะสมแต้ม โลตัสพลัส

:: จังหวัดชายแดนไทย, เมืองชายแดน
เชียงของ พะเยา อุตรดิตถ์ น่าน เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม
มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี สระแก้ว ศรีษะเกษ บุรีรัมย์ สุรินทร์ จันทบุรี
ตราด แม่สาย แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ตาก กาญจนบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ระนอง
 
 
B08,
B09

สารบัญที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
รีวิวที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
การเดินทาง
โปรโมชั่น
บันทึกความทรงจำ


ตราด > กิจกรรมท่องเที่ยว  
ภาพโดย : thai.tourismthailand.org
กิจกรรมท่องเที่ยวใน จังหวัดตราด และจังหวัดใกล้เคียง
วิถีชีวิตชุมชน ไหว้พระ วัดวาอาราม
สัมผัสธรรมชาติ ชมสิ่งก่อสร้าง
ขับรถเที่ยว ปั่นจักรยาน
ชมวิถีเกษตร ตีกอล์ฟ
ผจญภัย ประตูสู่อินโดจีน
 
กิจกรรมท่องเที่ยว
วิถีชีวิตชุมชน

โครงการเมืองอัญมณีที่ตำบลบ่อพลอย อำเภอบ่อไร่ เป็นการจำลองเมืองอัญมณีตำนานทับทิมสยามเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดตราด ย้อนอดีตวิถีชีวิตคนบ่อไร่ ภายในศูนย์เรียนรู้เมืองอัญมณี มีหุ่นแสดงการร่อนพลอยตลอดจนขั้นตอนต่าง ๆ ครบวงจรพร้อมภาพวีดีทัศน์อดีตการทำเหมืองพลอยไว้ให้ชม

ตลาดพลอยอำเภอบ่อไร่มีการซื้อขายพลอยในช่วงเช้าจนถึงประมาณ 10.00 น. หากต้องการไปเที่ยวควรจัดสรรเวลาให้ดี ปัจจุบันธุรกิจค้าขายพลอยค่อนข้างซบเซา เพราะพลอยมีจำนวนน้อยลงมากและหาได้ยาก 
 

การทำผลิตภัณฑ์จักสานงอบไม้ไผ่ที่บ้านน้ำเชี่ยว อำเภอแหลมงอบ อยู่ห่างจากอำเภอเมืองไปตามเส้นทางสายตราด-แหลมงอบประมาณ ๘ กิโลเมตร มีชื่อเสียงในการทำงอบ เรียกว่า“งอบน้ำเชี่ยว”เป็นหัตถกรรมพื้นบ้านของจังหวัดตราดที่สืบทอดมาแต่โบราณ นอกจากนี้แล้วยังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่น กะปิ น้ำปลา กุ้งแห้ง ไว้จำหน่าย


 
 

การจักสานต้นคลุ้มของกลุ่มอาชีพสตรีผลิตภัณฑ์ผลิตภัณฑ์จักสานคลุ้มบ้านคลองโอน หมู่ ๔ ตำบลนนทรีย์ อำเภอบ่อไร่ ชาวบ้านคลองโอนได้นำต้นคลุ้มซึ่งเป็นพืชล้มลุกที่มีรากเหง้าจำพวกขิงข่า มักขึ้นตามริมน้ำหรือในพื้นที่ที่มีความชื้น ลำต้นยาวกว่า ๔ เมตร พบมากในภาคตะวันออกโดยเฉพาะจังหวัดตราด ชาวบ้านนิยมนำมาทำจักสาน ทำเครื่องใช้เนื่องจากมีความเหนียวและเนื้อสวยงาม ปัจจุบันพื้นที่อำเภอบ่อไร่ ส่วนใหญ่ยังมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ จึงสามารถพบต้นคลุ้มได้ทั่วไป เมื่อชาวบ้านจักสานผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ขึ้นใช้ในหมู่บ้านแล้วต่อมามีคนต่างถิ่นมาพบและเห็นว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความประณีต ทนทาน จึงสั่งทำและมีการซื้อขายกันมากขึ้น ชาวบ้านจึงได้พร้อมใจกันจัดตั้งกลุ่มจักสานขึ้นมา เพื่อเป็นอาชีพที่สามารถสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว และเพื่อเป็นการรักษาภูมิปัญญาท้องถิ่นไว้ไม่ให้สูญหาย โดยการแนะนำและสนับสนุนจากพัฒนากรประจำตำบล


 
  ตลาดชายแดนบ้านหาดเล็ก มีสินค้ามากมายหลายชนิดให้เลือกซื้อหา ทั้งนาฬิกา เข็มขัด เครื่องหนัง น้ำหอม ไปจนถึงไม้กอล์ฟ ควรต่อรองราคาก่อนซื้อ เพราะสินค้าส่วนมากเป็นของเลียนแบบ และควรตรวจดูสภาพของสินค้าให้ดี  
     
     
ไหว้พระ วัดวาอาราม

อำเภอเมืองตราด
วัดบุปผาราม หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า วัดปลายคลอง ตั้งอยู่ที่ หมู่ ๓ บ้านปลายคลอง อำเภอเมืองตราดเป็นวัดเก่าแก่ที่สุดในจังหวัด สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอยุธยา วัดนี้เป็นศูนย์กลางการปฏิบัติศาสนกิจ มีสิ่งที่น่าสนใจภายในวัด ได้แก่ พิพิธภัณฑ์และภาพจิตรกรรมฝาหนัง

วัดโยธานิมิตร หรืออีกชื่อหนึ่งว่า วัดโบสถ์ ตั้งยู่ถนนเทศบาล ๔ ตรงสามแยกใกล้ศาลหลักเมืองตราดเป็นวัดหลวงเพียงแห่งเดียว สร้างในสมัยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เป็นที่ประดิษฐานศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินฯ เป็นสถานที่ทำพิธีถือน้ำพระพิพัฒน์ สัตยา

ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ตั้งอยู่บนถนนหลักเมือง ใกล้วัดโยธานิมิต ตัวอาคารมีลักษณะคล้ายเก๋งจีน

วัดไผ่ล้อม ตั้งอยู่ที่ถนนหลักเมือง เป็นวัดที่มีบทบาทสำคัญต่อการศึกษาของจังหวัดตราด เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์สามท่านเจ้าคุณ ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของคนในจังหวัดตราด


วัดคิรีวิหาร เดิมชื่อว่า วัดท่าเลื่อน หรือวัดภูเขายวน ตั้งอยู่ที่ตำบลท่าเลื่อน อำเภอเมือง อยู่ห่างจากตัวเมือง ไปตามถนนทางหลวงหมายเลข ๓๑๘ สายตราด-คลองใหญ่ เป็นวัดเก่าแก่มีอายุมากกว่า ๑๑๐ ปี ปัจจุบันได้รับการบูรณะเป็นอย่างดี ตั้งอยู่บนภูเขาทำให้มองเห็นทิศทัศน์ด้านล่างที่เป็นป่า เขา และทะเล ลักษณะเด่นของวัด คือ การก่อสร้างด้านสถาปัตยกรรมที่มีความงดงาม มีการผสมผสานศิลปกรรมสมัยใหม่เข้าไว้ด้วย ศาสนสถานที่สำคัญภายในบริเวณวัด ประกอบด้วย อุโบสถหลังใหญ่ พระเจดีย์ เรือนรับรองสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ฯ

วัดสะพานหิน ตั้งอยู่ที่หลักกิโลเมตรที่ ๓๑ – ๓๒ ไปตามถนนทางหลวงหมายเลข ๓๑๘ สายตราด-คลองใหญ่ มีทางแยกซ้ายมือเข้าสู่วัด วัดนี้ไม่ปรากฏว่าสร้างในสมัยใด สันนิษฐานว่ามีอายุไม่ต่ำกว่า ๑๐๐ ปี ภายในวัดมีโบสถ์เก่าแก่


 
 

อำเภอเขาสมิง ได้แก่ ?

วัดเมืองเก่าแสนตุ่ม และโบราณสถานเขาโต๊ะโมะ ตั้งอยู่ที่หมู่ ๗ บ้านอีเร็ม ตำบลประณีต อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอเขาสมิงประมาณ ๓๘ กิโลเมตร วัดนี้เป็นวัดที่มีความร่มรื่น เหมาะแก่การปฏิบัติธรรม ส่วนบริเวณวัดด้านทิศใต้เป็นที่ตั้งของโบราณสถานเขาโต๊ะโม๊ะ สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นก่อนสมัยพุทธกาล มีลักษณะเป็นเนินดิน มีต้นไม้ปกคลุม มีแท่งหินวางอยู่เรียงรายอยู่โดยรอบคล้ายเทวสถาน


 
 

อำเภอคลองใหญ่ ได้แก่

ศาลเจ้าแม่ทับทิม ศาลเจ้าแม่คลองใหญ่ จัดสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. ใดไม่ปรากฏหลักฐานแน่ชัดตามประวัติเจ้าแม่คลองใหญ่ท่านได้ลอยน้ำมาในทะเลหน้าอ่าวคลองใหญ่ โดยลอยมากับแพและได้ลอยมาติดโป๊ะจับปลาของชาวประมง ชาวคลองใหญ่จึงพร้อมใจกันอัญเชิญ องค์เจ้าแม่คลองใหญ่ ซึ่งเป็นไม้แก่นจันทร์แกะสลักเป็นรูปผู้หญิงสวยงามองค์นี้ขึ้นจากทะเลแล้วสร้างศาลด้วยไม้ให้เป็นที่ประทับ ศาลเจ้าแม่ฯ นี้ ตั้งอยู่บริเวณสะพาน หมู่ ๗ ตำบลคลองใหญ่ อำเภอคลองใหญ่ และเพื่อเป็นที่สักการบูชาของชาวคลองใหญ่สืบไป

 

 
     
สัมผัสธรรมชาติ

อำเภอเมืองตราด ได้แก่

แหลมศอก จากถนนสายตราด-แหลมงอบ ไปประมาณ ๓ กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายไปตาม เส้นทางหลวงหมายเลข ๓๑๕๕ ระยะทาง ๒๕ กิโลเมตร เป็นที่ตั้งของศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ จุดเด่นของแหลมศอก คือช่วงที่พระอาทิตย์ตกสวยงามมาก และมีหมู่บ้านชาวประมงที่น่าไปเยือน คือ หมู่บ้านแหลมหินและหมู่บ้านอ่าวช่อ

หาดลานทราย ตั้งอยู่ที่ตำบลแหลมกลัด เขตอำเภอเมือง เดินทางไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข ๓๑๘ ถนนตราด-คลองใหญ่ กิโลเมตรที่ ๓๐ แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ ๑๑ กิโลเมตร บริเวณหาดมีที่พักและรีสอร์ท

แหลมกลัด (ปลายแหลม) ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเมือง ไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข ๓๑๘ ถนนตราด- คลองใหญ่ แล้วเลี้ยวขวาที่กิโลเมตรที่ ๓๐ เป็นชายหาดที่มีลักษณะเป็นแหลมยื่นลงไปในทะเล มีเม็ดทรายขาวละเอียด บริเวณหน้าหาดน้ำไม่ลึกมาก สามารถลงเล่นน้ำได้

 
 

อำเภอแหลมงอบ ได้แก่

อ่าวตาลคู่ ตั้งอยู่ที่ตำบลบางปิด ห่างจากอำเภอแหลมงอบประมาณ ๑๒ กิโลเมตร ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข ๓๑๕๖ เลยทางแยกแหลมงอบ-แสนตุ้ง ประมาณ ๘ กิโลเมตร จะมีทางแยกซ้ายมือเข้าไปอีก ๔ กิโลเมตร ลักษณะเด่น คือ มีหาดทรายละเอียด น้ำทะเลใส สามารถลงเล่นน้ำได้ บรรยากาศดี มีร้านอาหารชาวตราดนิยมไปพักผ่อนในช่วงวันหยุด

เกาะปุย เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ใกล้ฝั่งในเขตบ้านแหลมอวน อำเภอแหลมงอบ บรรยากาศร่มรื่น การเดินทางสะดวก ปลอดภัยทุกฤดูกาล บนเกาะมีสวนมะพร้าว สมุนไพรนานาชนิด เหมาะแก่การพักผ่อน

ท่าเรือแหลมงอบ อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอแหลมงอบประมาณ ๕๐๐ เมตร จากตัวจังหวัดไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข ๓๑๔๘ สายตราด-แหลมงอบ ประมาณ ๑๗ กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือโดยสารประจำทาง หรือเช่าเรือไปเที่ยวเกาะต่าง ๆ ได้ เช่น เกาะช้าง เกาะกระดาด เกาะกูด เกาะแรด ฯลฯ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งร้านขายของที่ระลึก และอาหารทะเล กะปิ น้ำปลา กุ้งแห้ง รวมทั้งงอบแบบต่าง ๆ ด้วย


 
 

อำเภอคลองใหญ่ ได้แก่

หาดไม้รูด อยู่ที่ตำบลไม้รูด อำเภอคลองใหญ่ ไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข ๓๑๘ ถนนตราด-คลองใหญ่ ประมาณกิโลเมตรที่ ๕๗ – ๕๘ เลี้ยวเข้าทางบ้านไม้รูด ๕ กิโลเมตรไปสุดที่สะพานคอนกรีตทางลงหาดอยู่หน้าศาลาประชาคม และเดินต่อไปอีก ๒๐๐ เมตร บริเวณหาดมีบังกะโลให้เช่า

หาดบานชื่น เดิมชื่อ หาดมะโร ตั้งอยู่ก่อนถึงอำเภอคลองใหญ่ ไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข ๓๑๘ กิโลเมตรที่ ๕๙-๖๐ มีทางแยกขวามือเข้าไปอีก ๓ กิโลเมตร เป็นหาดทรายที่มีเม็ดทรายละเอียด น้ำใสสะอาด สามารถลงเล่นน้ำได้ มีบังกะโลให้เช่าบริเวณชายหาด

ส่วนที่แคบที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่บนเส้นทางตราด-คลองใหญ่ หมู่ ๒ บ้านโขดทราย ตำบลหาดเล็ก กิโลเมตรที่ ๘๑-๘๒ ส่วนที่แคบที่สุดมีความกว้างเพียง ๔๕๐ เมตร เท่านั้น

ตลาดชายแดนบ้านหาดเล็ก ตั้งอยู่ที่บ้านหาดเล็ก ตำบลหาดเล็ก อำเภอคลองใหญ่ เป็นหมู่บ้านชายแดนติดต่อกับราชอาณาจักรกัมพูชา อยู่ปลายทางหลวงแผ่นดินหมายเลข ๓๑๘ มีสินค้าราคาถูกที่มาจากประเทศกัมพูชา เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องประดับ น้ำหอม แว่นตา เป็นต้น จากจุดนี้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางโดยนั่งแท็กซี่จากชายแดนบริเวณบ้านหาดเล็กฝั่งประเทศกัมพูชาเพื่อเข้าไปเที่ยวต่อที่จังหวัดเกาะกงได้


 
 

อำเภอบ่อไร่ ได้แก่

น้ำตกเขาสลัดได ไปตามเส้นทางถนนสายจินตกานนท์ (แสนตุ้ง – บ่อไร่) กิโลเมตรที่ ๒๕ มีทางแเยกซ้ายไปน้ำตกสลัดได ระยะทาง ๗ กิโลเมตร บริเวณรอบน้ำตกมีป่าเขาและธรรมชาติที่สวยงาม

อุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองแก้ว เดินทางไปตามถนนสุขุมวิท ทางหลวงหมายเลข ๓ ถึงตลาดแสนตุ้ง อำเภอเขาสมิง แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข ๓๑๕๗ สายแสนตุ้ง-บ่อไร่ ไปประมาณ ๓๓ กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายผ่านตำรวจตระเวนชายแดนที่ ๑๑๖ เข้าไปอีกประมาณ ๘ กิโลเมตร ถึงน้ำตกคลองแก้ว

 
 

อำเภอเกาะช้าง ได้แก่

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง มีเนื้อที่ทั้งสิ้น ๖๕๐ ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยเกาะต่าง ๆ ที่มากถึง ๕๒ เกาะ เกาะที่สำคัญที่สุด คือ เกาะช้าง นอกจากนี้ยังมีเกาะอื่น ๆ ที่ยังคงสภาพความสวยงามตามธรรมชาติ ได้แก่ เกาะคลุ้ม เกาะเหลายาใน เกาะง่าม เกาะไม้ซี้ใหญ่ เกาะหวาย เกาะรัง ฯลฯ ที่ทำการอุทยาน ฯ ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของเกาะใกล้คลองธารมะยม บริเวณด้านหน้ามีท่าเทียบเรือขนาดใหญ่ สถานที่น่าสนใจบนเกาะ ได้แก่

บริเวณยุทธนาวีเกาะช้าง ที่อยู่ทางตอนใต้ของเกาะ น่านน้ำทะเลตราด บริเวณอ่าวสลักเพชร อ่าวสลักคอก เป็นหน้าหนึ่งของประวัติศาสตร์การต่อสู้เพื่อปกป้องอธิปไตยของไทย เมื่อวันที่ ๑๗ มกราคม พ.ศ.๒๔๘๔

อ่าวคลองสน เป็นอ่าวที่อยู่ทางเหนือสุดของเกาะ เป็นที่ตั้งของชุมชนบ้านคลองสน ใกล้บริเวณอ่าวมีแนวปะการังใต้น้ำที่สวยงาม มีที่พักบริการ

น้ำตกคลองนนทรี เป็นน้ำตกขนาดเล็ก อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะ มีทางเดินเท้าจากบ้านด่านใหม่ตามทางเดินเท้า ๓ กิโลเมตร หรือจากที่ทำการอุทยานฯ เป็นระยะทาง ๔ กิโลเมตร

น้ำตกธารมะยม อยู่หลังที่ทำการอุทยาน ฯ เดินผ่านสวนเข้าไปประมาณ ๕๐๐ เมตร เป็นน้ำตกขนาดกลาง มี ๔ ชั้น ชั้นที่ ๓ เป็นชั้นที่สวยงามที่สุด รัชกาลที่ ๕ และรัชกาลที่ ๗ และสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี เคยเสด็จประพาสมายังน้ำตกนี้ โดยมีพระปรมาภิไธยย่อ จปร. สลักอยู่ที่บริหน้าผาน้ำตกชั้นบน

น้ำตกคลองพลู เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สวยงามที่สุดของเกาะช้าง มีน้ำตกไหลผ่านหน้าผาลงแอ่งเบื้องล่าง น้ำตกมี ๓ ชั้น ทางเข้าอยู่ห่างจากอ่าวคลองพร้าว ๓ กิโลเมตร จากนั้นต้องเดินป่าอีกประมาณ ๒๐ นาที

หาดทรายขาว อยู่ทางตอนกลางของเกาะช้างด้านตะวันตก เป็นหาดทรายทอดยาว เล่นน้ำได้โดยมีโรงแรมและที่พักนักท่องเที่ยวตลอดแนวชายหาด

บ้านสลักเพชร เป็นชุมชนใหญ่และเก่าแก่ที่สุดของเกาะช้าง ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะ ชาวบ้านประกอบอาชีพทำการประมงชายฝั่ง มีหมู่เกาะและทิวเขาโอบล้อมช่วยกำบังคลื่นลมได้ดี หน้าหมู่บ้านมีวัดเก่าแก่ คือ วัดสลักเพชร ซึ่งสร้างในสมัยรัชกาลที่ ๕ อ่าวสลักเพชรเป็นอ่าวที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะ

น้ำตกคีรีเพชร เป็นน้ำตกชั้นเดียว อยู่ห่างจากชุมชนบ้านสลักเพชรผ่านสวนยางเป็นระยะทาง ๓ กิโลเมตร

น้ำตกคลองหนึ่ง เป็นน้ำตกขนาดเล็ก ใกล้น้ำตกคีรีเพชร – บ้านโรงถ่าน อยู่ลึกเข้าไปในชุมชนสลักเพชรเข้าไปประมาณ ๒ กิโลเมตร แล้วเดินเท้าอีกประมาณ ๔๘๐ เมตร ตัวน้ำตกไหลทิ้งตัวลงมาจากช่องเขาแคบ ๆ ที่มีความสูง ๑๒๐ เมตร สามารถลงเล่นน้ำได้

ชุมชนบ้านโรงถ่าน เป็นชุมชนเล็ก ๆ ตั้งอยู่บริเวณอ่าวสลักเพชร ทางตอนใต้ของเกาะ นักท่องเที่ยวนิยมไปขมทิวทัศน์

อ่าวใบลาน อยู่ถัดจากหาดไก่แบ้ไปทางทิศใต้ด้านตะวันตกของเกาะช้าง มีทางเท้าตัดผ่านภูเขา ใช้เวลาเดินเท้าจากหาดไก่แบ้ประมาณ ๑ ชั่วโมง ระหว่างทางสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของทิวเขา ปัจจุบันมีถนน รถยนต์ผ่านตลอดไปจนถึงบ้านบางเบ้า

หาดคลองพร้าว-แหลมไชยเชษฐ์ เป็นหาดทรายที่มีความยาวต่อเนื่องไปจนถึงหาดไก่แบ้ หาดทรายบริเวณนี้มีความลาดมาก สามารถเล่นน้ำได้ มีที่พักบริการตลอดแนวชายหาด

เกาะช้างน้อย อยู่ทางด้านเหนือของเกาะช้าง บริเวณท้องน้ำระหว่างแหลมช้างน้อยกับเกาะช้าง จะมีแนวปะการังอยู่ด้วย

เกาะมันนอก-เกาะมันใน เป็นเกาะเล็ก อยู่ตรงข้ามหาดไก่แบ้ เมื่อน้ำลดจะมีหาดอยู่รอบ ๆ เกาะ ท้องน้ำ บริเวณเกาะค่อนข้างตื้น

เกาะคลุ้ม เหมาะสำหรับการตกปลา มีทัศนียภาพแปลกตาของลานหิน คือ หินลูกบาตรและหินลาดหลังคุ้ม

เกาะเหลายา อยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้าง ประกอบด้วยเกาะเหลายาใน เกาะเหลายากลาง เกาะเหลายานอก เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส และแนวปะการังสวยงาม บนเกาะมีที่พัก

เกาะหวาย อยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้าง ใกล้เกาะเหลายา แนวชายหาดสวยงาม มีแนวปะการังขนาดใหญ่ และสมบูรณ์เหมาะแก่การตกปลา

เกาะพร้าวนอกหรือเกาะทรายขาว อยู่ทางทิศใต้ของอ่าวสลักเพชร เป็นเกาะที่มีหาดขาวทรายสะอาดและร่มรื่นด้วยต้นมะพร้าว บนเกาะมีที่พักส่วนบุคคล

เกาะง่าม อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะช้าง มีลักษณะภูมิประเทศเป็นภูเขาแฝด ๒ เกาะติดกัน มีสันทรายขนาดใหญ่เชื่อมอยู่ตรงกลาง มีอ่าวขนาดเล็กโอบล้อมรอบ

บ้านบางเบ้า เดิมเป็นหมู่บ้านชาวประมงปลูกสร้างในทะเลเพื่อหลบคลื่นลมในฤดูมรสุม ต่อมาได้มีการจัดการเป็นที่พักแบบโฮมสเตย์และปัจจุบันถูกเปลี่ยนการครอบครอง จัดเป็นร้านอาหารและชุมชนขายของ ที่ระลึกสำหรับนักท่องเที่ยวและเป็นจุดลงเรือไปเที่ยวชมปะการังตามเกาะต่าง ๆ


 
 

อำเภอเกาะกูด ได้แก่

เกาะกูด เป็นเกาะสุดท้ายที่อยู่ทางทิศตะวันออกของประเทศไทยในน่านน้ำทะเลตราด มีความใหญ่เป็นอันดับ ๒ รองจากเกาะช้างในจังหวัดตราด หรือเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ ๔ ของประเทศ ระยะทางห่างจากตัวเมืองตราด ๘๐ กิโลเมตร มีเนื้อที่ ๖๕,๖๒๕ ไร่ ลักษณะโดยทั่วไปของเกาะยังคงสภาพความเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ โดยมีภูเขาและที่ราบสันเขา เป็นต้นกำเนิดของลำธาร สายน้ำ ทำให้เกาะกูดมีน้ำตกหลายแห่ง แต่ที่มีชื่อเสียง ได้แก่

น้ำตกคลองเจ้า ตั้งอยู่บนเกาะกูด มีน้ำไหลตลอดปี มีทั้งหมด ๓ ชั้น โดยชั้นบนมีลักษณะเป็นลำธาร เหมาะแก่การเล่นน้ำอย่างมาก เป็นน้ำตกประวัติศาสตร์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เคยเสด็จประพาสเมื่อ พ.ศ.๒๔๕๔ ทรงพระราชทานนามว่า “น้ำตกอนัมก๊ก” เพื่อเป็นที่ระลึกถึงองค์เชียงสือกษัตริย์ญวน ที่เคยเข้ามาลี้ภัยจากการจลาจลในสมัยรัชกาลที่ ๑

เกาะหมาก เป็นเกาะขนาดใหญ่ อยู่ระหว่างเกาะช้างกับเกาะกูด ห่างจากฝั่งประมาณ ๑๘ กิโลเมตร มีพื้นที่ ๙,๐๐๐ ไร่ มีรูปร่างคล้ายดาวสี่แฉก พื้นที่สวนใหญ่เป็นที่ราบชายทะเล หนาแน่นด้วยสวนมะพร้าวและสวนยางพารา โดยรอบเกาะมีอ่าว และชายหาดที่สวยงาม น้ำใส มีแนวปะการังที่สมบูรณ์

เกาะกระดาด ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะหมาก เป็นเกาะกลางทะเลกว้างที่มีสัณฐานแบนราบราวกับแผ่นกระดาษ มีต้นกระดาษขึ้นเป็นจำนวนมาก มีหาดทรายยาวขาวสะอาด มีแนวปะการังที่สวยงามตลอดชายฝั่ง บนเกาะมีที่พัก เกาะกระดาดเป็นเกาะที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งใน UNSEEN THAILAND

เกาะขาม เป็นเกาะเล็ก ๆ อยู่ใกล้กับเกาะหมาก มีบรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่น น้ำทะเลและหาดทรายใสสะอาด มีแนวปะการังที่สวยงามเหมาะแก่การดำน้ำ บนเกาะมีที่พัก

หมู่เกาะระยั้ง ประกอบไปด้วยเกาะระยั้งใน ระยั้งนอก เป็นเกาะที่เงียบสงบ หาดทรายขาว น้ำใสสะอาด มีที่พักบนเกาะระยั้งนอกเพียงแห่งเดียว

หมู่เกาะกระ เป็นเกาะขนาดเล็ก อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะหมาก เป็นเขตสัมปทานรังนกนางแอ่น เป็นแหล่งดำน้ำดูปะการัง

หมู่เกาะรัง เป็นเกาะขนาดเล็กอยู่ห่างจากเกาะหมากไปทางทิศตะวันตกประมาณ ๖ กิโลเมตร บริเวณโดยรอบเกาะรังมีเกาะน้อยใหญ่รายล้อมอยู่เป็นจำนวนมาก ได้แก่ เกาะรังใหญ่ เกาะรังเล็ก เกาะกระ เกาะเทียน เกาะทองหลาง เกาะยักษ์ เกาะสามพี่น้อง เกาะมะปริง เกาะตุ๊น และเกาะกำปั่น เป็นต้น เกาะต่าง ๆ เหล่านี้เหมาะแก่การดำน้ำดูปะการัง

 

 
 

แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ และป่าชายเลน ได้แก่

หาดทรายดำ ตั้งอยู่ในอำเภอแหลมงอบ ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแหลมมะขาม นับเป็นหาดทรายดำ แห่งเดียวในประเทศไทย และ ๑ ใน ๕ แห่งของโลก เดิมชาวบ้านเรียกหาดนี้ว่า หาดหัวสวน ชาวบ้านในพื้นที่มีความเชื่อว่า หากใครได้มานั่งหมกตัวในทรายดำจะสามารถรักษาโรคได้ เสียงบอกต่อในเรื่องนี้ทำให้คนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวที่หาดทรายดำมากขึ้นเพื่อหวังที่จะช่วยรักษาโรค แต่หลังจากนั้น มีหน่วยงานทางการแพทย์เข้ามายืนยันว่า ทรายดำไม่สามารถรักษาโรคได้ตามที่ได้กล่าวอ้าง ทำให้ผู้คนเดินทาง เข้ามาหาดทรายดำน้อยลง ปัจจุบันหาดทรายดำมีสภาพแวดล้อมของป่าชายเลนในเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่สมบูรณ์ อุดมด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด ผู้มาเยือนจะได้ชมความงามของพันธุ์ไม้ป่าชายเลนน้ำเค็มที่มีความผิดแปลกจากป่าชายเลนทั่วไป
ศูนย์เรียนรู้ชุมชนบ้านเปร็ดใน ตำบลห้วงน้ำขาว อำเภอเมือง เป็นชุมชนที่มีการดูแลรักษาพื้นที่ป่าชายเลนธรรมชาติมากถึง ๑๒,๐๐๐ ไร่ เหมาะสำหรับการศึกษาอนุรักษ์ชมธรรมชาติป่าชายเลน และปลูกป่าทดแทน
ศูนย์การเรียนรู้และพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนที่ ๑ บ้านด่านเก่า ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมืองเป็นศูนย์ที่อยู่ใกล้ตัวเมืองมากที่สุด ประมาณ ๕ กิโลเมตร เหมาะแก่การศึกษาเส้นทางธรรมชาติป่าชายเลนการเดินทางสะดวก นอกจากนี้ยังสามารถชมหิ่งห้อยได้
แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ตำบลห้วยแร้ง ตำบลห้วยแร้ง อำเภอเมือง อยู่ห่างจากตัวเมืองออกไปประมาณ ๑๒ กิโลเมตร เป็นแหล่งท่อง

 
     
ชมสิ่งก่อสร้าง

อ.เมืองตราด

พิพิธภัณฑสถานเมืองตราด จังหวัดตราด จัดตั้งขึ้นโดยสำนักพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตเมืองตราด และพิพิธภัณฑสถานประจำเมือง โดยใช้อาคารศาลากลางจังหวัดหลังเดิม ตั้งอยู่ที่ถนนสันติสุข อำเภอเมือง จังหวัดตราด มีพื้นที่ใช้สอย ๗๙๓ ตารางเมตร ห้องจัดแสดงนิทรรศการถาวร แบ่งออกเป็น ๗ หัวข้อ อาทิ ตลาดเมืองตราด การค้าในตลาดเก่าและสภาพปัจจุบันของตลาด, เหตุการณ์สำคัญในสมัยรัชกาลที่ ๕ และผู้คนเมืองตราด จัดแสดงกลุ่มชาติพันธุ์ เป็นต้น หากมีโอกาสเดินทางไปเที่ยวสามารถแวะชมพิพิธภัณฑสถานเมืองตราด เปิดให้เข้าชม ตั้งแต่ เวลา ๐๙.๐๐ – ๑๖.๐๐ น. ทุกวัน หยุดทำการวันจันทร์

โบราณสถานจวนเรสิดังกัมปอร์ต ตั้งอยู่ที่ถนนหลักเมือง อำเภอเมือง เป็นอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้หลังคาทรงปั้นหยา เคยใช้เป็นที่พำนักของข้าหลวงฝรั่งเศส ปัจจุบันเป็นสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดตราด สามารถเข้าชมได้ในวันและเวลาราชการ

 

 
 

อำเภอแหลมงอบ ได้แก่ ?

อนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง จัดสร้างขึ้นบริเวณชายทะเลแหลมงอบ เป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ผันพระพักตร์ไปยังบริเวณยุทธนาวีเกาะช้าง รอบ ๆ บริเวณอนุสรณ์สถานได้จัดเป็นสวนสำหรับพักผ่อน และใช้เป็นสถานที่จัดงานฉลองเพื่อระลึกถึงการทำยุทธนาวีของกองทัพเรือไทย ระหว่างวันที่ ๑๗-๒๑ มกราคมของทุกปี

 

 
 

อำเภอคลองใหญ่ ได้แก่

ศูนย์ราชการุณย์ สภากาชาดไทย เขาล้าน เดิมชื่อว่า ศูนย์สภากากชาดไทยเขาล้าน ตั้งอยู่ที่ถนนตราด-คลองใหญ่ กิโลเมตรที่ ๔๘ ริมทางหลวงหมายเลข ๓๑๘ ในอดีตสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตั้งเป็นศูนย์สภากาชาดไทยเขาล้าน เพื่อช่วยเหลือชาวเขมรอพยพ ภายในศูนย์ประกอบด้วยนิทรรศการ พระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ หุ่นจำลองชาวเขมรอพยพ
พระพุทธอรุณรังสีมณีบูรพา สร้างอยู่บนเนื้อที่เขาท่านก๋ง ซึ่งเป็นที่ดินของวัดคลองใหญ่ โดยได้เริ่มก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ.๒๕๔๗ เป็นพระพุทธรูปทองเหลืองที่มีขนาดหน้าตักกว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทย คือ มีขนาด ๗.๔๙ เมตร สูง ๑๑.๔๙ เมตร โดยใช้งบประมาณก่อสร้างไปแล้วประมาณ ๑๔ ล้านบาท แต่ยังสร้างไม่แล้วเสร็จเหลือบริเวณฐานรอบนอกขององค์พระ

อนุสรณ์สถานทหารนาวิกโยธิน บ้านหาดเล็ก จากปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองระหว่างประเทศในอดีต

 
     
ขับรถเที่ยว
ตราด  
     
     
ปั่นจักรยาน
ตราด  
     
     
ชมวิถีเกษตร

อำเภอเขาสมิง

สวนหลังบ้าน ผลไม้เด่น เงาะ, กล้วยไข่, สละ, ลองกองและมังคุด โทรศัพท์ 08-1404-6739 (039) 599-371

สวนบ้านสีสด ผลไม้เด่น มังคุด, ลองกอง, เงาะและทุเรียน โทรศัพท์ 08-7912-1671

สวนแสนรักษ์ ผลไม้เด่น มังคุด, ลองกอง, เงาะและทุเรียน โทรศัพท์ 08-4362-4019

สวนบ้านต้นปาล์มผลไม้เด่น มังคุด, ลองกอง, เงาะและทุเรียน โทรศัพท์ 08-6794-8056

สวนคุณไพฑูรย์ ผลไม้เด่น ทุเรียน, มังคุดและลองกอง โทรศัพท์ 08-6006-0132

สวนผลอำไพ ผลไม้เด่น มังคุด, ลองกอง, เงาะและทุเรียน โทรศัพท์ 08-1863-8661

สวนหนอนบุ้ง ผลไม้เด่น มังคุด Organics, เงาะและลองกอง โทรศัพท์ 08-7141-3923

สวนทอฝัน กิจกรรมเด่น นั่งรถม้าชมสวน โทรศัพท์ติดต่อ 08-6366-3025

สวนตาหงิม ผลไม้เด่น ทุเรียน, เงาะ, มังคุดและมีการเพาะเห็ดเป๋าฮื้อ ปลอดสารเคมี โทรศัพท์ 08-6366-3025

สวนสวรรค์ตะวันออกผลไม้เด่น ทุเรียนและเที่ยวชมผลิตภัณฑ์ชุมชนภายในสถานที่ โทรศัพท์ 0-3969-6474

 

 
 

อำเภอเกาะช้าง

สวนคุณสมโภชน์ ผลไม้เด่น ลองกอง และทุเรียน

กิจกรรมเด่น

- ศูนย์การเรียนรู้ท่องเที่ยวเชิงเกษตร - การทำน้ำส้มควันไม้

- การเลี้ยงหมูหลุม - การทำจุลินทรีย์เป็นยาฆ่าแมลงและการทำกับดักแมลงศัตรูพืช

- ผลไม้แทนยาฆ่าแมลง

โทรศัพท์ 08-6414-0775

สวนคุณบุญศรี สลักเพชร ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง ผลไม้เด่น มังคุด ทุเรียน เงาะ ลองกอง โทรศัพท์ 0-3955-3039

สวนคุณสมโภชน์ ทัศมากร หมู่ 2 ตำบลเกาะช้าง อำเภอเกาะช้าง แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ผลไม้ตามฤดูกาล

โทรศัพท์ 08-1144-0775

 
     
 
ตีกอล์ฟ
ตีกอล์ฟ
สนามกอล์ฟตราด
อ่านต่อ >>
ผจญภัย
ตราด  
     
     
ประตูสู่อินโดจีน
ประตูสู่อินโดจีน
ประเทศไทย ศูนย์กลางเส้นทางเชื่อมโยงเที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน อ่านต่อ >>
 
     
     
 
 
ที่มาของภาพ และข้อมูล
จังหวัดตราด
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
ไทยประตูสู่อินโดจีน
จังหวัดชายแดนไทย-ลาว และจีนตอนใต้
เชียงราย เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี อุตรดิตถ์ น่าน พะเยา
 
จังหวัดชายแดนไทย-กัมพูชา
สระแก้ว สุรินทร์ ศรีสะเกษ บุรีรัมย์ ตราด จันทบุรี
 
     
จังหวัดชายแดนไทย-ลาว/กัมพูชา-เวียดนาม
หนองคาย นครพนม มุกดาหาร อุบลราชธานี เชียงราย อุตรดิตถ์ สระแก้ว

 
จังหวัดชายแดนไทย-พม่า
เชียงราย เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ตาก กาญจนบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ระนอง
 
   
 
* สำหรับผู้ประกอบการที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท, ร้านอาหาร, ร้านค้า และสถานประกอบการอื่นๆ สามารถแจ้งเพิ่ม แก้ไขข้อมูลรายละเอียดสถานประกอบการ และโปรโมชั่นได้ฟรี
ผ่านทาง e-mail : mekongrivertoday@ .com  
 
:: พันธมิตร(Partner) กับ MekongRiverToday.com
ร่วมเป็นพันธมิตร(Partner) กับเราเพื่อสิทธิประโยชน์ทางธุรกิจของท่าน
แบบเพื่อนบ้าน (ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น)
  ผู้ประกอบการสามารถแจ้งข้อมูลรายละเอียดของที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านค้า ผลิตภัณฑ์ หรือ บริการต่างๆ ของผู้ประกอบการให้กับ MekongRiverToday.com เพื่อรับหน้าเว็บเพจประชาสัมพันธ์ฟรี 1 หน้า พร้อมทั้งรับสิทธิ์แจ้งแก้ไขรายละเอียด และสิทธิพิเศษอื่นๆ อ่านต่อ >>
แบบเพื่อนใจดี (นำสินค้าหรือบริการของท่าน มาแลกบริการของเรา)
  รับสิทธิประโยชน์พื้นฐานเหมือนเพื่อนบ้าน และรับมากกว่า เช่น โฆษณาฟรีในตำแหน่งแบนเนอร์ว่าง, ประชาสัมพันธ์ผ่านข่าวหน้าแรก MekongRiverToday.com, MekongRiverToday fanpage และ twitter ส่วนลด และบริการโฆษณาฟรี /บริการออกแบบเว็บไซต์ และสิทธิพิเศษอื่นๆ อ่านต่อ >>

อ่านรายละเอียดคลิกที่นี่
สำหรับผู้ประกอบการ  
ติดต่อโฆษณา และประชาสัมพันธ์์ ดูรายละเอียดตำแหน่ง Banner อัตราค่าโฆษณา และโปรโมชั่น อ่านรายละเอียด คลิกที่นี่  
   
 
สะสมแต้ม โลตัสพลัส
ลงโฆษณากับเราวันนี้ รับแต้มสะสมเพื่อแลกรางวัลโฆษณาฟรีกับ MekongRiverToday.com
 
     
 
:: เมนู
ข้อมูลทั่วไป
ประตูสู่อินโดจีน
เมืองชายแดนประเทศไทย
การเดินทาง
โปรโมชั่น
ข่าวท่องเที่ยว
ปฏิทินท่องเที่ยว
สัมผัสอารยธรรมลุ่มแม่น้ำโขง
กิจกรรมท่องเที่ยว
เส้นทางท่องเที่ยว
บันทึกความทรงจำ
ที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
รีวิวที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท
ร้านอาหาร กาแฟ เครื่องดื่ม
รีวิวที่กิน ร้านอาหาร
ห้องภาพ

 
A2
A3
:: Banner tour 1
 
:: Banner tour 2
 

 
 
 
 
 
 
 
เมืองชายแดนไทย-ลาว เมืองชายแดนไทย-ลาว/กัมพูชา-เวียดนาม เมืองชายแดนไทย-กัมพูชา เมืองชายแดนไทย-พม่า ข้อมูลการเดินทาง
ภูดู่, จ.อุตรดิตถ์
ห้วยโกร๋น, จ.น่าน
บ้านฮวก, จ.พะเยา
เชียงของ, จ.เชียงราย
ท่าลี่, จ.เลย
จ.หนองคาย 
จ.บึงกาฬ
จ.อำนาจเจริญ
จ.อุบลราชธานี
จ.นครพนม
จ.มุกดาหาร
จ.อุบลราชธานี
จ.หนองคาย
ภูดู่, จ.อุตรดิตถ์
เชียงของ, จ.เชียงราย
อรัญประเทศ, จ.สระแก้ว
จ.ศรีสะเกษ
จ.สุรินทร์
จ.บุรีรัมย์
อรัญประเทศ, จ.สระแก้ว
จ.จันทบุรี
บ้านหาดเล็ก, จ.ตราด
แม่สาย, จ.เชียงราย
จ.เชียงใหม่
จ.แม่ฮ่องสอน
แม่สอด, จ.ตาก
จ.กาญจนบุรี
จ.ประจวบคีรีขันธ์
จ.ระนอง
เอกสารการเดินทาง
รถยนต์โดยสารระหว่างประเทศ
         
ลาว เวียดนาม กัมพูชา พม่า จีนตอนใต้
หลวงพระบาง
นครเวียงจันทน์
วังเวียง
จำปาสัก
ไชยะบุรี
เดียนเบียนฟู
กว๋างนิง
ฮานอย ฮาลอง
เว้
ดานัง
ฮอยอัน
โฮจิมินห์ซิตี้ ดาลัต มุยเน่
เสียมราฐ
พนมเปญ
พะตะบอง
เกาะกง
กรุงสีหนุวิลล์
เชียงตุง
เมืองลา
เมียวดี
ย่างกุ้ง
มัณฑะเลย์
พุกาม
อินเล
สิบสองปันนา
นครคุนหมิง
         
เชื่อมโยงประเทศลาว เชื่อมโยงประเทศเวียดนาม เชื่อมโยงประเทศกัมพูชา เชื่อมโยงประเทศพม่า ข้อมูลการเดินทาง
เชียงของ, จ.เชียงราย
ภูดู่, จ.อุตรดิตถ์
ห้วยโกร๋น, จ.น่าน
บ้านฮวก, จ.พะเยา
ท่าลี่, จ.เลย
จ.หนองคาย 
จ.อุบลราชธานี
จ.มุกดาหาร
จ.นครพนม
อรัญประเทศ, จ.สระแก้ว
บ้านหาดเล็ก, จ.ตราด
แม่สอด, จ.ตาก
แม่สาย, จ.เชียงราย
เอกสารการเดินทาง
รถยนต์โดยสารระหว่างประเทศ
         
ลาว เวียดนาม กัมพูชา พม่า จีนตอนใต้
ที่พัก หลวงพระบาง
ที่พัก นครเวียงจันทน์
ที่พัก วังเวียง
ที่พัก จำปาสัก
ที่พัก ไชยะบุรี
ที่พัก เดียนเบียนฟู
ที่พัก กว๋างนิง
ที่พัก ฮานอย ฮาลอง
ที่พัก เว้
ที่พัก ดานัง
ที่พัก ฮอยอัน
ที่พัก โฮจิมินห์ซิตี้ ดาลัต มุยเน่
ที่พัก เสียมราฐ
ที่พัก พนมเปญ
ที่พัก พะตะบอง
ที่พัก เกาะกง
ที่พัก กรุงสีหนุวิลล์
ที่พัก เชียงตุง
ที่พัก เมืองลา
ที่พัก เมียวดี
ที่พัก ย่างกุ้ง
ที่พัก มัณฑะเลย์
ที่พัก พุกาม
ที่พัก อินเล
ที่พัก สิบสองปันนา
ที่พัก คุนหมิง
   
ที่พัก เมืองชายแดนไทย
ไทย-ลาว และจีนตอนใต้
ไทย-ลาว/กัมพูชา-เวียดนาม
ไทย-กัมพูชา
ไทย-พม่า
   
         
ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ที่พัก โฮมสเตย์ รีสอร์ท  แพคเกจทัวร์ รถเช่า  อินเตอร์เน็ตและโทรข้ามแดน
ในประเทศ
ต่างประเทศ 
เมืองชายแดนไทย
ลาว
จีนตอนใต้
เวียดนาม
กัมพูชา
พม่า
เมืองชายแดนไทย
ลาว
จีนตอนใต้
เวียดนาม
กัมพูชา
พม่า
ในประเทศ
ต่างประเทศ 
ในประเทศ
ต่างประเทศ